"Có đức mặc sức mà ăn'': Phật dạy 6 cách tính đức để rước nhiều phúc báo

19:03, Thứ sáu 22/10/2021

( PHUNUTODAY ) - Sống ở đời, ai cũng muốn mình có nhiều phúc báo, cuộc đống an yên. Để có được điều đó thì nhất định phải biết cách tích đức, hành thiện...

Từ lời nói

Lời nói cần phải thể hiện được sự khoan dung, độ lượng với người khác. Nếu như lời nói lạnh như băng thì hãy biết cách hâm nóng chúng trước khi truyền sang cho người khác. Khi nói ra những lời khiển trách hãy cố gắng để người nghe không bị tổn thương.

Từ giữ thể diện cho người khác

Cổ nhân có dạy: Ở một số tình huống, nếu không biết nể mặt thì đó chính là thái độ vô lễ nhất. Thế nên dù cho hìn rõ một người làm sai thì ở chỗ đông người cũng đừng n ói ra luôn, hãy biết lựa lúc mà nói. Đừng bao giờ làm tổn thương thể diện của người khác bởi hậu quả của nó là khôn lường.

tai-san-121246

Từ việc tín nhiệm người khác

Một người có tính đa nghi thì khó mà được người bạn chân thành. Được người khác tin tưởng chính là một loại hạnh phúc. Người càng có nhiều tín nhiệm thì càng sẽ có nhiều cơ hội thành công.Người xưa nói: “Đã nghi ngờ người thì không kết giao, đã kết giao thì không nên nghi ngờ người”.

Từ việc thấu hiểu người khác

Ai cũng mong có người thấu hiểu, thừa nhận mình. Hiểu người khác đó chính là đem lại lợi ích cho họ, cho chính bản thân họ. Khi đã hiểu được tâm tình, tâm sự của đối phương thì chắc chắn bạn sẽ biết cách mang lại hạnh phúc cho họ. Cũng biết cách sống tốt đẹp hơn.

5-dau-hieu-cua-nguoi-nhan-duoc-hong-phuc-tu-duc-phat-ban-xem-minh-co-bao-nhieu-215536

Từ việc tôn trọng người khác

Làm người thì nhất định phải tôn trọng người khác. Sự tôn nghiêm của một người chính là phẩm giá và đạo đức, đôi khi là sinh mệnh của họ. Đừng bao giờ mạo phạm người khác nếu không muốn chính mình cũng bị mạo phạm. Đối với những kẻ yếu hơn, lại càng phải tôn trọng, trân quý họ.

Càng giàu có, địa vị càng cao thì lại càng không được khinh thường người khác. Làm như vậy thì càng khiến bản thân rước thêm nhiều kẻ thù.

Từ việc mỉm cười với người khác

Nụ cười chân thành thì lúc nào có giá cao hơn ngàn vàng. Chẳng ai có thể cự tuyệt một nụ cười xuất phát từ đáy lòng cả.Hãy thử tưởng tượng xem, thế gian này nếu ngày ngày tràn ngập tiếng cười, không còn thù hận, nếu ai cũng coi người khác là bạn bè, người thân của mình, chẳng phải mọi đau khổ sẽ tan biến hết hay sao?

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt
Từ khóa: