Đời người sướng hay khổ, đắng cay hay ngọt bùi đều gói gọn vào điều này

( PHUNUTODAY ) - Muốn an yên ở cuộc sống này thì nên xem nhẹ chuyện hơn thua, không nhớ chẳng nghĩ, đây chính là trạng thái buông tốt nhất. Nội tâm không chứa uất hận và nước mắt, chỉ có trăng sáng cùng gió mát.

Cầm lên được là một loại dũng khí

Ở đời, mỗi người đều phải gánh vác những trách nhiệm và không thể bỏ lỡ những cơ hội để đạt được thành công. Khả năng nắm giữ cơ hội thể hiện một phần của lòng dũng cảm, là sự kiên trì gánh vác và những trách nhiệm nặng nề.

Nếu muốn duy trì gia đình tốt hơn thì bạn cần phải chuẩn bị để đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn những người khác.

Có thể buông xuống được, chính là cảnh giới

duc-phat-3-0905-0848

Chúng ta học cách cầm lên để tìm kiếm cho mình cơ hộ. Tuy nhiên, trên mỗi nẻo đường này, chúng ta thường nắm chặt những thành đạt đến nỗi không thể buông xuống. Do vậy sẽ rất khó để chúng ta có thể đạt được thêm những thành quả mới. Buông xuống được là một cảnh giới, và cũng là một loại trí tuệ.

Trong cuộc sống này khi bị sự việc tác động thì chắc chắn tâm tình cũng dễ dàng bị xức động. Lúc này là lúc nhược điểm khó buông xuống được. Nhưng nếu thả xuống được thì sẽ khiến đầu óc tỉnh táo, trí tuệ sáng suốt.

Có nhiều người lúc nào than thở tại sao thời đại tiến bộ mà bản thân lúc nào càng sầu lo. Lý do là bởi vì thời đại tiến bộ mang đến nhiều loại vật chất, cho dù đó là thứ tốt hay xấu, việc buông bỏ nó đối với con người chúng ta cũng đã trở nên khó khăn hơn nhiều.

loi-phat-day-ve-chap-niem

Bởi vì họ quá tham lam vào chuyện được mất, thành bại nên bị kìm hãm vào vực sâu của dục vọng mà chẳng thể nào thoát ra được. Họ không thể tự kiềm chế nên khó thoát khỏi cảm xúc tiêu cực của chính bản thân mình.Do vậy chúng ta cần dùng trí tuệ của buông xả để đối mặt, như vậy mới có được nội tâm trong sáng, mới biết cái mà chúng ta thực sự mong muốn là thứ gì.

Muốn an yên ở cuộc sống này thì nên xem nhẹ chuyện hơn thua, không nhớ chẳng nghĩ, đây chính là trạng thái buông tốt nhất. Nội tâm không chứa uất hận và nước mắt, chỉ có trăng sáng cùng gió mát. Chẳng nhớ nghĩ về quá khứ, buông xuống hết thảy dục vọng thế gian thì con đường phía trước chỉ có thơ ca và những nơi xa đang đợi người.