Cô gái bị 3 người đàn ông lạ mặt đánh đập túi bụi vì... mặc váy ngắn

( PHUNUTODAY ) - Bất chấp việc Elisabeth đã lên tiếng xin lỗi vì cách ăn mặc này để khiến họ khó chịu, 3 kẻ lạ mặt vẫn xông vào đánh cô.

Chiều ngày 25/9, khi cô Elisabeth (22 tuổi, sinh viên khoa ngoại ngữ) đang trên đường đi về nhà ở Strasbourg, Pháp thì gặp 3 người đàn ông. Họ nhìn cô và phàn nàn về chiếc váy mà cô đang mặc trên người.

"Hãy nhìn cái váy ngắn cũn cỡ này này", một trong 3 người đàn ông nói.

Lúc đó, Elisabeth đã lịch sự nói xin lỗi với 3 người đàn ông nếu như cách ăn mặc của cô khiến họ khó chịu. Thế nhưng, 3 người kia bất ngờ xông vào đánh cô gái yếu ớt.

 Elisabeth bị 3 người đàn ông đánh vào mặt

Elisabeth bị 3 người đàn ông đánh vào mặt

"Tôi trả lời họ bằng cách nói "xin lỗi". Sau đó, họ quát vào mặt tôi rằng "cô im đi" rồi họ đưa mắt nhìn xuống dưới chiếc váy của tôi. Hai người trong số đó giữ lấy tôi và người thứ ba đấm vào mặt tôi. Sau đó, cả ba bỏ trốn", Elisabeth cho hay.Đáng lên án hơn, thời điểm này có hàng chục nhân chứng xung quanh nhưng tuyệt nhiên không ai chạy tới can ngăn hay giúp đỡ cô.

"Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về vụ việc này, nó có thể tồi tệ hơn rất nhiều. Cuộc sống thật ngắn ngủi, có nhiều điều tươi đẹp đang chờ đón tôi ở phía trước. Chúng ta không được để mình bị khuất phục và sợ ra ngoài, sợ mặc váy ngắn chỉ vì một lần bị đánh", Elisabeth nói.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sự việc đã đến tai Chính phủ Pháp, theo Phát ngôn viên Gabriel Attal: "Ở Pháp, chúng tôi có thể thoải mái mặc kiểu dáng quần áo mà chúng tôi thích ra đường. Chúng tôi không thể chấp nhận được việc ngày nay ở Pháp, một số phụ nữ cảm thấy nguy hiểm, bị quấy rối, đe dọa hoặc bị đánh đập chỉ vì cách ăn mặc của cô ấy".

Đồng thời, Bộ trưởng Nội vụ Marlence Schiappa cũng kêu gọi người dân hãy gọi cho cảnh sát nếu họ chứng kiến bất kỳ vụ lạm dụng nào đối với phụ nữ.