173 người tạm dừng đến trường vì cô giáo liên quan ca Covid-19 ở Hà Nội

( PHUNUTODAY ) - Sáng 1/10, Phú Thọ cho tạm dừng giảng dạy tại Trường THCS Minh Phương (TP Việt Trì) vì liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 ở Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Theo đó, trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19 là cô T, giáo viên Trường THCS Minh Phương.

Ngày 27/9, cô T có tiếp xúc với bệnh nhân N.V.H (sinh năm 1980 ở Phương Canh, Nam Từ Liêm).

Trong ngày 28 và 29/9, cô T đến trường và tiếp xúc với 143 học sinh lớp 7A, 7B, 7C, 7D (có đeo khẩu trang) và 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường. Ngày 30/9, cô T không đến trường và có tiếp xúc với 3 người trong gia đình. Đến 22 giờ ngày 30/9, cô T nhận được tin anh H dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngay sau khi biết thông tin, sáng nay, Trường THCS Minh Phương đã tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tạm dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới.

173 cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh có tiếp xúc với cô T sẽ thực hiện cách ly theo quy định, tự quản lý con em ở nhà và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, trường cho tổ chức phun khử khuẩn, dọn vệ sinh đối với các khu vực có nguy cơ.

Trước đó, sáng 1/10, hàng loạt các địa điểm nằm trong địa bàn Hà Nội bị phong tỏa do có liên quan đến 5 ca F0 mới được phát hiện. Công tác xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đang được tiến hành khẩn trương.

Tại phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), sáng 1/10, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa cứng tòa nhà CT4A do có một ca Covid-19 được phát hiện tại đây. Bên cạnh đó, ngõ 50 đường Mễ Trì Thượng có liên quan dịch tễ của ca bệnh này cũng đã bị phong tỏa tạm thời.

Với 2 ca F0 tại phường Xuân Canh và phường Mỹ Đình 1 do số lượng F1 và người có liên quan không nhiều, việc lấy mẫu xét nghiệm đã được hoàn thành trong đêm ngày 30/9.

Ngoài ra, nơi ở và nơi làm việc của hai ca bệnh khác ở quận Tây Hồ và quận Ba Đình cũng đã được rào chắn cứng, phục vụ công tác dịch tễ.

TAGS:covid-19
Theo:  khoevadep.com.vn