Người xưa dạy "Nhà to chưa chắc hạnh phúc, nhà nhỏ không phải sẽ buồn", chỉ cần 3 đầy, 2 vơi đủ viên mãn

( PHUNUTODAY ) - Nếu trong nhà bạn luôn có đủ 5 thứ này thì xin chúc mừng cuộc sống của bạn lúc nào cũng hưng thịnh, hạnh phúc khiến nhiều người phải ghen tỵ.

3 thứ trong nhà càng đầy càng hạnh phúc

Nhà đầy cây xanh: Trong phong thủy thì cây xanh tượng trưng cho sự phát triển, sức sống dồi dào. Nếu thiết kế cây xanh ở lối vào nhà không chỉ giúp không gian thêm sinh động mà còn giúp thu hút may mắn, tài lộc. Bạn nên lựa chọn loại cây xanh theo sở thích cũng như nhu cầu của mình. Gia chủ có thể lựa chọn cây tài lộc, cây trúc phú quý, cây phát lộc... đặt trong nhà để cầu mong may mắn, phú quý và tài lộc.

Đồng thời, bạn có thể trồng cây kim tiền tượng trưng cho sự phát triển của gia chủ về kinh tế, tiền bạc nhiều không đếm hết. Hoặc cây thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy khá được ưa chuộng, giúp thanh lọc không khí, tăng cường may mắn cho gia đình.

Thùng gạo luôn đầy: Theo phong thủy thì thùng gạo trong nhà luôn mang ý nghĩa tốt lành, chứa vận may, tài lộc nên không bao giờ được để trống rỗng. Thêm vào đó, càng không nên để ai đổ sạch hũ gạo đi, vì đây là điều kị trong phong thủy. Bạn nên đổ đầy hũ gạo ngay từ khi vơi còn một nửa và tốt nhất là dùng hũ gạo sâu, bởi nó chính là tượng trưng cho sự no đủ. Thùng gạo luôn đầy sẽ tránh những điều xui xẻo và giữ vận may luôn ở trong nhà. 

nha tot phogn thuy

Nhà đầy ánh sáng, luôn tràn ngập tiếng cười: Nếu trong nhà bạn lúc nào cũng đầy ánh sáng, nhiều năng lượng, các thành viên trong nhà luôn tràn ngập tiếng cười thì đó chính là một dấu hiệu cực kỳ may mắn. Khi bạn sống trong ngôi nhà như vậy cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi, viên mãn gia chủ làm gì cũng dễ dàng thành công, giàu có. 

Trong nhà 2 thứ này càng vơi, ít càng tụ lộc

Nhà không có chuột bọ: Một ngôi nhà may mắn là không có chuột bọ quấy nhiễu, bởi xét về khoa học chuột là loài gặp nhắm khi chúng xuất hiện sẽ làm ảnh hưởng tới lương thực, tài sản trong gia đình bạn. Xét về phong thủy nhà xuất hiện chuột bọ tức là bị tán tài, gia chủ dễ rơi vào tình trạng mất mát tiền bạc, làm ăn thua lỗ, hoặc đau ốm bất ngờ. Vì vậy, nếu trong nhà càng không xuất hiện loại động vật gây hại này thì đó chính là dấu hiệu may mắn.

co nhan day trong nha

Nhà không có mối mọt: Xét về khoa học mối mọt thường đục khoét các đồ gỗ trong nhà bạn, chúng là mục ruỗng thân cây, cột nhà, xà ngang, tủ quần áo, tủ giày.... Chính vì vậy, khi chúng xuất hiện báo hiệu sự tán tài, lụi bại của gia chủ. Chính vì vậy, nếu trong nhà bạn không có mối mọt thì đó chính là một dấu hiệu của sự thịnh vượng, may mắn, gia chủ càng sống càng hưng thịnh giàu có.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm