Cơ thể xuất hiện 4 dấu hiệu này chứng tỏ bạn đang ngồi quá nhiều, cần thay đổi ngay

( PHUNUTODAY ) - Ngồi lâu có thể dẫn tới nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Khi thấy cơ thể có những dấu hiệu này, bạn cần thay đổi thói quen của mình ngay lập tức.

Vòng eo to, thô kệch

Ngồi nhiều chính là một dấu hiệu cho thấy bạn đang ngồi quá nhiều. Ngồi nhiều sẽ khiến mỡ thừa tích lũy ở vùng bụng khiến eo của bạn tăng kích thước và trở nên thô kệch. Dù thân hình của bạn nhìn chung vẫn gọn gàng nhưng vẫn cần phải cảnh giác các bệnh nhưu tiểu đường, gan nhiễm mỡ, tim mạch...

Lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi

Ngay cả trong những lúc rảnh rỗi, không phải vận động chân tay hay trí não bạn vẫn cảm thấy uể oải, mệt mỏi, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã ngồi quá nhiều. Tốt nhất nên đứng lên vận động một chút để cải thiện tinh thần, giúp cơ thể thư giãn và lấy lại tâm trạng khi làm việc.

dau-hieu-chung-to-ban-da-ngoi-qua-lau-01

Đau nhức chân và hông

Ngồi lâu sẽ tạo áp lực lên hai chân và phân hông. Duy trì việc này trong thời gian dài có thể khiene phần chân không còn linh hoạt, lưng dễ bị đau nhức.

Ngoài ra, ngồi lâu còn khiến các cơ phía sau và cổ căng lên gây ra đau vai, cổ, lưng.

Ngồi lâu không chỉ khiến bạn mệt mỏi, đau nhức cơ thể mà còn có thể làm hỏng dáng. Khi ngồi lâu, bạn rất khó duy trì một tư thế duy nhất. Lúc này, bạn có thể cong lưng, nghiêng vẹo sang một bên, đổ người về phía trước... Đây đều là những tư thế ngồi sai làm ảnh hưởng đến cột sống, hỏng dáng đi.

Thở hổn hển sau khi leo cầu thang

Với những người khỏe mạnh, leo một vài bậc thang sẽ không khiến họ cảm thấy mệt mỏi, thở dốc. Tuy nhiên, với những người ngồi nhiều, lười vận động tình trạng có thể hoàn toàn khác. Nếu chỉ mới leo cầu thang vài phút đã khiến bản thở hổn hển, thậm chí là khó thở chứng tỏ khả năng tim phổi, sức bền của chân đã rất kém. Lúc này bạn cần có chế độ rèn luyện cơ thể hợp lý.