Con trai cô giáo sàm sỡ 10 học sinh lớp 1: Phụ huynh nhận bồi thường 10 triệu, cô giáo bị đình chỉ

( PHUNUTODAY ) - Trưa hôm đó, có 10 cháu gái và 2 cháu trai về nhà của cô để ăn ngủ và con trai cô tên S. đã có hành vi sờ sẫm các bé gái.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 21/02 ông Lê Đức, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Lâm, Lâm Đồng cho biết Phòng đã nhận đơn phản ánh của phụ huynh có con đang học tại Trường Tiểu học Lộc Thắng B (thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm).

con trai co giao sam so h

Trường Tiểu học Lộc Thắng B.

Đơn có nội dung tố cáo việc 10 học sinh lớp 1 bị con trai của một giáo viên trong trường sàm sỡ khi những bé này về nhà cô học bán trú. Hiện phòng đã làm việc với những người liên quan để giải quyết vụ việc.

Theo đơn phản ánh của phụ huynh, do thứ 5 và thứ 6 các cháu chỉ học nửa buổi trên trường nên phụ huynh gởi con về nhà cô giáo N.T.H, là giáo viên lớp 1 Trường Tiểu học Lộc Thắng B để ăn uống và học buổi chiều.

Đến ngày 10-2, một phụ huynh phát hiện con gái có dấu hiệu khác thường nên gặng hỏi. Cháu kể bị con cô giáo sờ vào những vùng nhạy cảm.

Ngay lập tức, vụ việc được phụ huynh của 10 cháu gái theo học tại đây truyền tai nhau và đến nhà cô H. để yêu cầu làm rõ.

Theo tường trình của cô H., vụ việc xảy ra vào khoảng ngày 8 và 9-2. Trưa hôm đó, có 10 cháu gái và 2 cháu trai về nhà của cô để ăn ngủ và con trai cô tên S. đã có hành vi sờ sẫm các bé gái. S. hiện 13 tuổi, là học sinh lớp 7 của một trường cấp II trên địa bàn huyện Bảo Lâm.

Công an huyện Bảo Lâm cho biết ngay khi nắm vụ việc đã mời gia đình và các cháu cũng như S. lên làm việc. Thông tin ban đầu xác nhận S. có sờ vào vùng nhạy cảm trên cơ thể và gây đau cho các cháu.

Cùng theo Công an huyện Bảo Lâm, do phía Công an chưa nhận được kiến nghị của bất cứ gia đình bị hại nào nên chưa có quyết định đưa các cháu đi giám định tổn thương. Bản thân cháu S. là trẻ vị thành niên nên chưa thể xử lý mà giao cho gia đình quản giáo.

“Cháu S. là trẻ vị thành niên, hành vi chưa đến mức để các cơ quan pháp luật xử lý mà giao cho gia đình quản lý, giáo dục. Đến nay, cháu S. đã được gia đình đưa về quê ngoại để tiếp tục việc học” – một cán bộ điều tra cho biết.

con trai co giao sam so h

Ảnh minh họa.

Liên quan đến vụ việc, báo Thanh niên đưa tin, chiều 22/2, ông Lê Đức, Trưởng phòng GD-ĐT H.Bảo Lâm (Lâm Đồng), cho biết: “Sau khi nhận được đơn phản ánh của các phụ huynh trường tiểu học L. (H.Bảo Lâm) bị con trai của một cô giáo đang dạy tại trường sàm sỡ, chúng tôi đã tiến hành xác minh vụ việc".

Ông Đức cho biết thêm, sau khi xác minh vụ việc, Phòng GD-ĐT H.Bảo Lâm đã yêu cầu ban giám hiệu và cô H. đến từng gia đình phụ huynh để xin lỗi. Ngay sau đó, các học sinh lớp 1 đã trở lại đi học bình thường. Các phụ huynh yêu cầu cô H. bồi thường mỗi gia đình số tiền 10 triệu đồng và cô H. đã chấp nhận.

Cũng theo ông Đức, hiện tại có 9/10 phụ huynh nhận tiền bồi thường từ cô H. Phòng GD-ĐT H.Bảo Lâm cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác 1 tháng đối với cô H., đồng thời đang xem xét luân chuyển công tác cô giáo này.

Hiệu trưởng, hiệu phó trường tiểu học xảy ra sự cố cũng bị phê bình trước toàn ngành vì để xảy ra sai phạm trong việc tổ chức dạy thêm, học thêm.

Phòng cũng đã có văn bản gửi tất cả các trường trực thuộc rà soát và chấn chỉnh hoạt động dạy thêm học thêm và những vấn đề đạo đức trong trường học.