Con trai Hoài Linh có chia sẻ về giải thưởng đầu tiên của bố khi tái xuất sau loạt lùm xùm từ thiện

14:06, Thứ tư 19/01/2022

( PHUNUTODAY ) - Trong suốt thời gian bố vướng ồn ào, Thành Vinh luôn có những chia sẻ động viên, bảo vệ bố.

Thời gian qua, sau loạt lùm xùm về từ thiện, NS Hoài Linh đã chính thức tái xuất showbiz. Vai diễn này của Hoài Linh cũng đã đạt được giải thưởng lớn tại lễ trao giải Liên hoan kịch nói toàn quốc 2021. Vì lý do cá nhân nên nam nghệ sĩ không có mặt để nhận huy chương. 

Từ Mỹ, con trai ruột của NS Hoài Linh đã có chia sẻ về giải thưởng đầu tiên khi quay lại sân khấu của bố. Thành Vinh đăng ảnh cũ chụp cùng bố ruột và cho biết đã học hỏi được bố ruột nhiều điểu: "Ngày xưa học được ở bố chứ đức và lớn lên thì học chữ tâm. Bây giờ con học thêm được chữ nhẫn".

hoailinh1

Trong suốt thời gian bố vướng ồn ào, Thành Vinh luôn có những chia sẻ động viên, bảo vệ bố. Còn nhớ, vào thời điểm bố bị tố ngâm tiền từ thiện anh đã đăng bức ảnh ngày bé để hưởng ứng Quốc tế Thiếu nhi. Anh chia sẻ đầy xúc động: "Luôn tự hào được sinh ra và lớn lên trong một gia đình tràn đầy yêu thương". Chỉ với câu nói này, Thành Vinh đã thể hiện sự hãnh diện về NS Hoài Linh.

Sau đó, anh cũng từng có ý định về Việt Nam để ở bên bố: "Lên máy bay tính về Việt Nam. Ai dè bố dặn đành thôi không về. Facebook mình chỉ dành cho những người văn minh và trí thức. Không dành cho những người bình luận vô văn hoá và thiếu ý thức".

Ngày 22/12, Công an TP.HCM đã thông báo kết quả giải quyết nguồn tin tố giác tội phạm liên quan đến nghệ sĩ Hoài Linh có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Phía cơ quan điều tra cho biết: "Căn cứ vào kết quả điều tra, cơ quan điều tra xác định nội dung các tố giác không có dấu hiệu phạm tội". Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Trước đó không lâu, vụ lùm xùm của NSƯT Hoài Linh liên quan đến số tiền 14 tỷ đồng do mạnh thường quân gửi đến để ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt hồi cuối năm 2020. Trong đó nam NS cũng tiết lộ có thời gian phải nhập viện điều trị bệnh nên việc từ thiện bị chậm trễ. 

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng từng cho biết anh bị ung thư tuyến giáp và phải xạ trị lần đầu tiên vào ngày 20.10.2020. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ nói anh không lấy đây là lý do biện minh cho chuyện chậm trễ giải ngân từ thiện mà chỉ muốn giải thích cho khán giả hiểu, anh nói: "Tôi không biện minh. Tôi chỉ muốn giải thích để quý vị hiểu vì sao tôi lại giữ số tiền lâu như vậy, gây nên sự bức xúc trong cộng đồng. Ngày 20.10.2020 là ngày tôi kêu gọi ủng hộ lũ lụt.

hoailinh2

Thời điểm trước đó, rất nhiều mạnh thường quân, hội đoàn đổ về miền Trung. Lúc đó, tôi đang xạ trị lần đầu tiên. Về nhà, tôi bắt đầu cách ly. Tôi ở trong phòng suốt. Tôi không nghĩ số tiền mọi người gửi đến lại nhanh và nhiều như thế. Ngày 11.11.2020, sau tuần cách ly sức khỏe, tôi xin đóng tài khoản và chuẩn bị lên đường".

Dù đã đăng tải clip để phân trần, đồng thời giải ngân số tiền từ thiện đã vận động được nhưng nam danh hài vẫn không thể khiến khán giả hài lòng. Cũng sau loạt ồn ào, Hoài Linh hoàn toàn ở ẩn, không xuất hiện trên bất cứ phương tiện mạng xã hội nào.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh