Công nương Meghan có bầu và những tiết lộ thú vị về quy tắc thai kỳ của Hoàng gia Anh

( PHUNUTODAY ) - Mỗi cơn ốm nghén sẽ đi kèm một... thông cáo báo chí của Hoàng gia Anh, là một trong 8 quy tắc hoàng gia mà Meghan phải tuân theo trong suốt thai kỳ.

Ngày 15/10, Điện Kensington, Vương quốc Anh, xác nhận Công nương xứ Sussex Meghan Markle, vợ Hoàng tử Harry, đang mang thai đứa con đầu lòng.

“Công tước và Công nương xứ Sussex rất vui mừng được thông báo rằng Công nương đang chờ đón sự ra đời của đứa con đầu lòng vào mùa xuân năm tới”, thông báo của Điện Kensington cho biết.

"Hoàng gia Anh rất trân trọng sự ủng hộ từ người dân trên khắp thế giới đối với đám cưới hồi tháng 5 và rất vui khi có thể chia sẻ tin này với công chúng.

Lễ cưới “thế kỷ” đầy hoa lệ tại lâu đài Windsor của cặp đôi Hoàng gia vào ngày 19/5 từng trở thành tâm điểm của giới truyền thông nước Anh cũng như thế giới khi cô dâu Meghan Markle là người Mỹ gốc Phi và đã có một đời chồng. Sau đám cưới, truyền thông và người dân Anh đã dự đoán về tin vui của Hoàng gia, tuy nhiên mới đây Điện Kensington mới lên tiếng xác nhận.

Cặp đôi Hoàng gia xứ Sussex sẽ đón chào đứa con đầu lòng vào mùa xuân năm 2019.

Cặp đôi Hoàng gia xứ Sussex sẽ đón chào đứa con đầu lòng vào mùa xuân năm 2019.

Hoàng tử Harry là cháu nội của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và đứng thứ 6 trong danh sách thừa kế ngai vàng. Em bé sắp chào đời của cặp đôi Công tước và Công nương xứ Sussex sẽ đứng ở vị trí thứ 7.

Cặp đôi hoàng gia đang có mặt tại Australia trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi trở thành Công tước và Công nương xứ Sussex. Trong 2 tuần, Hoàng tử Harry và vợ sẽ gặp gỡ người dân địa phương và tập trung vào các dự án lãnh đạo trẻ. Mới đây, Hoàng tử Harry cũng được bổ nhiệm vào vị tríĐại sứ Thanh niên của Khối thịnh vượng chung nước Anh.

Và đây là 8 quy tắc hoàng gia mà cô phải tuân theo trong thai kỳ

1. Riêng việc mang thai cũng phải dùng từ ngữ cho phù hợp

Người Anh, nhất là gia đình hoàng gia, không dùng từ "get pregnant" mà phải dùng từ "falls pregnant" khi nói về việc mang thai.

Điều này là theo truyền thống, nhưng khiến cho rất nhiều người nói tiếng Anh (bên ngoài Vương quốc Anh) cũng lấy làm kỳ lạ. Trang Reader's Digest hài hước chia sẻ: "Nếu bạn nghe công nương Meghan đã "fallen pregnant" thì đừng lo lắng nhé, đó là tin tốt đấy".

2. Có thể bạn thừa biết: Meghan phải hết sức lưu ý về trang phục

Riêng khoản này lại có hàng loạt quy tắc khác nhau về những thứ được hay không được mặc khi mang thai, nhất là vào những tháng cuối thai kỳ, khi vóc dáng của người mẹ đã thay đổi đáng kể.

Nhưng nói chung vẫn phải "kín cổng cao tường" hết mức từ trên xuống dưới. Nếu mặc váy thì phải đi kèm với quần tất màu nude chứ không được để lộ chân trần.

Trang phục của công nương Kate khi mang thai.

Trang phục của công nương Kate khi mang thai.

Ngoài ra, Meghan sẽ không được mang những đôi sandals hay dép lê thoải mái (các bà bầu rất yêu thích vì họ thường bị sưng ngón chân). Dù thế nào, Meghan vẫn phải chọn giày thật kĩ càng, phù hợp, thể hiện sự lịch thiệp của người hoàng gia!

3. Mỗi cơn ốm nghén sẽ đi kèm một... thông cáo báo chí của Hoàng gia Anh

Thực tế là khi mang thai, công nương Kate Middleton từng ốm nghén rất mệt mỏi vào mỗi sáng. Kết quả là website chính thức của hoàng gia phải ra thông cáo báo chí để trấn an công chúng.

Và nếu như Meghan cũng rơi vào trường hợp tương tự? Không sao đâu, vì cả thế giới luôn quan tâm, theo dõi sát sao công nương cùng em bé cơ mà.

4. Không được phép đi chơi xa

Hầu hết phụ nữ mang thai đều được khuyên hạn chế di chuyển vào 3 tháng cuối của thai kỳ. Nhưng đối với hoàng gia thì phải giảm hẳn chuyện "đi đây đi đó" suốt thời gian mang thai. Điều này quả là có chút khó khăn cho Meghan khi bạn bè và người nhà của cô hầu như đều sống ở Mỹ, Canada.

5. Không được biết trước giới tính em bé

Dù cho công chúng rất mong mỏi, nhưng nguyên tắc của hoàng gia là không ai biết trước giới tính em bé trước khi chào đời - kể cả bố mẹ đứa trẻ. Tuy nhiên, công nương Diana đã từng đi siêu âm và hé lộ mình sắp có bé trai khi mang thai hoàng tử Harry đấy.

6. Không được tổ chức tiệc để chúc mừng bà mẹ và em bé

Ở châu Âu, Úc, Mỹ và vài nơi khác, mọi người thường tổ chức một bữa tiệc thân mật khi cô bạn của mình lên chức mẹ, hay khi em bé vừa chào đời. Mục đích của buổi tiệc còn để tặng những món quà nhỏ mà mẹ và bé có thể dùng sau đó.

meghan-markle-twitter-1024x512-1539598485040640340130

Tuy nhiên, với sự cẩn trọng của hoàng gia thì hãy quên những bữa tiệc như thế. Meghan và em bé sẽ dùng toàn đồ của hoàng gia mà thôi (trừ 1 tấm chăn mỏng cho em bé do thương hiệu G.H. Hurt & Son dành tặng). Trước đây, công nương Diana hay Kate cũng chưa từng phá vỡ thông lệ này.

7. Nhất định phải sinh con ở bệnh viện

Năm 1982, công nương Diana sinh hoàng tử William ở bệnh viện. Vào thời điểm đó, William cũng là đứa bé hoàng gia đầu tiên không được sinh ra ngay trong lâu đài.

Tuy nhiên, về sau hoàng gia đã "bổ sung" quy tắc mới, đó là tất cả các bà mẹ đều phải đến bệnh viện St.Marry khi lâm bồn.

8. Nữ hoàng sẽ là người cần báo tin đầu tiên khi em bé ra đời

Tất cả mọi thông tin đều phải được Nữ hoàng đồng ý trước khi thông báo rộng rãi đến công chúng. Tuy vậy, nếu em bé ra đời trước 8 giờ sáng thì hãy... đợi đã!

5b2278163cdae6c8b0a12d7b-15395988288991060412069

Theo trang Express, Nữ hoàng cần chuẩn bị tinh thần, thư giãn vào sáng sớm rồi sau đó mới tiếp nhận tin báo về từ bệnh viện St. Marry.