Công thức nấu canh atiso hầm sườn non ngon bổ dưỡng cho ngày hè

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh atiso hầm sườn non ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh atiso hầm sườn non ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh atiso hầm sườn non ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 - 2 bông atisô

- 300g sườn non

- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

- Nước mắm, muối, hạt nêm.

Công thức nấu canh atiso hầm sườn non ngon bổ dưỡng cho ngày hè

26.cong-thuc-nau-mon-canh-hoa-atiso-ham-thit-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế hoa tiso:

+ Đầu tiên sườn non rửa sạch, để ráo, ướp một ít gia vị.

+ Hoa Atiso, chẻ đôi, bỏ nhụy và cuống hoa, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến:

+ Bạn cho nước vào nồi đun sôi thì cho sườn non vào nêm gia vị vừa ăn, theo kinh nghiệm của em thì các bạn nêm một ít muối và một ít nước mắm thì nước canh sẽ đậm đà hơn.

Lưu ý: Trong quá trình nấu, các bạn nhớ thường xuyên vớt bọt để nước canh được trong.

+ Khi sườn non đã chín, cho hoa Atiso vào đun tiếp 10 phút và sau đó cho canh ra tô. Rắc tiêu lên là có thể dùng được.

+ Cuối cùng bạn cho ngò & hành vào, chuẩn bị 1 chén nước mắm sống, ớt. 

Chúc các bạn ngon miệng với món canh atiso hầm xương. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn