Công thức nấu canh mướp đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

07:00, Chủ nhật 26/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Không chỉ có những món canh ngon mà lại tốt cho sức khỏe trong mùa hè này, vậy các bạn đã có trong tay bao nhiêu công thức nấu các món canh bổ dưỡng chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu canh mướp đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Để giúp các bạn có được những bí kíp nấu những món canh ngon cho mùa hè này, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món canh mướp đậu phộng thơm ngon, bổ dưỡng dưới đây nhé!

Công thức nấu canh mướp đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 trái mướp

- 50gr đậu phộng

- 50gr tôm khô

-Hành lá, ngò rí thái nhỏ

-Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường

Công thức nấu canh mướp đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng cho ngày hè

12.cong-thuc-nau-mon-canh-muop-dau-phong-thom-ngon-cho-mua-he-phunutoday.vn

 

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế lạc (đậu phộng):

+ Bạn ngâm lạc vào nước ấm làm mềm lạc cho đến khi lớp vỏ lụa bên ngoài hơi tróc ra là được.

+ Bạn cho lạc vào cối, giã sơ.

Bước 2: Mướp hương:

+ Mướp hương bạn chỉ cần cạo nhẹ lớp vỏ bên ngoài quả mướp để mướp không bị cứng khi ăn và vẫn giữ được sự giòn, thơm của hương mướp non.

+ Sau đó các bạn rửa sạch mướp, thái lát thành từng miếng vừa ăn.

+ Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ

Bước 3: Chế biến:

+ Bạn cho lạc vào nồi xào cùng 1/2 thìa cafe bột canh, 1/2 thìa cafe hạt nêm.

Lưu ý: Bạn có thể không cho dầu vì trong lạc đã có sẵn tinh dầu rồi.

+ Sau đó bạn cho vào nồi 400 ml nước đun sôi, đun thêm 5 phút cho lạc mềm hẳn thì bạn thả mướp vào nồi.

+ Đợi canh sôi trở lại thì tắt bếp.

+ Cuối cùng bạn cho rau mùi, hành lá vào nồi. Giờ bạn chỉ cần múc canh ra bát và thưởng thức cùng gia đình thôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link