Công thức nấu chè đậu xanh phổ tai cho mùa hè

14:37, Thứ sáu 17/03/2017

( PHUNUTODAY ) - Nhiệt luôn là nỗi ám ảnh của rất nhiều người khi mùa hè đến, vậy sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món chè đậu xanh phổ tai thanh mát cho ngày hè nhé!

Công thức nấu chè đậu xanh phổ tai cho mùa hè

Vào mùa hè này, các bạn đã có trong tay bí kíp nấu chè đậu xanh thơm ngon chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Công thức nấu chè đậu xanh phổ tai cho mùa hè

6.cong-thuc-nau-che-dau-xanh-pho-tai-heo-thom-ngon-cho-ngay-he-phunutodayvn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 200g đậu xanh còn nguyên vỏ

- 1 nhúm nhỏ phổ tai

- 100g đường cát trắng hoặc vài viên đường phèn

- 1/2 thìa nhỏ muối.

Công thức nấu chè đậu xanh phổ tai cho mùa hè

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Sơ chế phổ tai

+ Phổ tai ngâm nước cho nở, rửa lại nhiều lần cho thật sạch và bớt mùi hăng rồi để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nha đam

+ Nha đam gọt vỏ, ngâm trong nước muối pha loãng và xả lại với nước lạnh nhiều lần để làm sạch nhớt và khử vị đắng của nha đam.

+ Sau đó cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Đậu xanh

– Đậu xanh rửa sạch, ngâm qua đêm cho nở mềm.

Lưu ý: Các bạn nhớ pha 1/8 tsp muối vào nước ngâm đậu xanh nhé!

Hướng dẫn các bước thực hiện:

+ Đầu tiên các bạn cho đậu xanh vào nồi, đổ nước vào ngập mặt đậu.

+ Bạn đun cho đến khi đậu xanh chín mềm thì cho đường vào đun đến khi đường tan hết.

+ Sau đó tiếp tục cho phổ tai và nha đam vào, đợi nồi chè sôi lại thì tắt bếp.

+ Cuối cùng các bạn để chè nguội bớt rồi để trong tủ lạnh thì khi thưởng thức sẽ ngon hơn nhiều đấy!

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

\

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link