Cứ ngủ kiểu này bảo sao da mặt nhăn nheo từng ngày, ảnh hưởng cả đốt sống

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những sai lầm khi ngủ gây hại cho sức khoẻ và làn da của bạn mỗi ngày:

Kê gối cao khi ngủ

sai lam khi ngu gay hai suc khoe-phunutoday

Khi kê gối, hai bên mặt có xu hướng bị ép lại khiến quá trình tuần hoàn máu tại vùng này không được tốt nhất. Sẽ càng khó khăn nếu bạn nằm úp hay nằm nghiêng lên gối vì cơ mặt bị dồn lại, dễ hình thành nếp nhăn nhanh hơn. Vì thế nên bạn không những phải thực hiện các bước skincare mỗi tối mà còn phải lưu ý tư thế ngủ và đặc biệt không nên kê gối để làn da được khỏe đẹp nhất có thể.

Mặc quá chật khi ngủ: Ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất

Một bộ quần áo chật chội, bó sát có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái và khiến chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng. Thêm nữa, khi bạn mặc đồ bó sát lúc ngủ, nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao, làm giảm quá trình sản sinh melatonin và hormone tăng trưởng. Do đó, hãy chọn cho mình những bộ quần áo rộng rãi, thoáng mát để giúp giấc ngủ sâu hơn.

Để tóc ướt khi đi ngủ: Gây đau đầu

Sau khi gội đầu nếu bạn không làm khô tóc, lượng lớn nước đọng trên bề mặt da đầu, đặc biệt vào mùa đông khi nhiệt độ thấp, để tóc ướt đi ngủ sẽ khiến cơ thể phát bệnh.

Trong trường hợp xấu, bạn sẽ cảm thấy tê ở da đầu, kèm theo cơn đau âm ỉ. Sáng hôm sau, sẽ xuất hiện những cơn đau đầu hoặc chóng mặt không thể giải thích được.

Ngủ khi bị say rượu: Đau tim

Một chuyên gia từ Đức đã quan sát sự nguy hiểm của việc uống rượu trước khi đi ngủ trong 15 năm thấy rằng, uống rượu xong đi ngủ ngay có thể xuất hiện ngừng thở 2 lần, khoảng 10 giây mỗi lần. 10 giây này có thể gây ra tổn thương lớn cho cơ thể. Dễ thấy nhất là tổn thương mạch máu, gây tăng huyết áp, huyết áp cao sẽ liên lụy đến tim, dẫn đến tăng nhịp tim, rối loạn nhịp tim và cuối cùng là bệnh tim.