Đại Nghĩa thương xót người dân khi có 300 hộ dân mà chỉ còn 30 vỉ trứng để phát

08:24, Thứ bảy 17/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Đại Nghĩa xúc động khi chỉ có thể chia cho mỗi nhà được 1 quả trứng vì nguồn thu đã hết sạch.

Những ngày này MC Đại Nghĩa dường như dành hết thời gian cho việc thiện nguyện. Mới đây đoạn video nam MC đội mưa đi phát trứng và bánh chưng cho người dân gây xúc động. Đại Nghĩa cũng tâm sự câu chuyện đến tặng quà cho khu vực phong tỏa có đến 300 hộ dân mà chỉ còn 30 hộp trứng: "Trong tình hình khó khăn này Nghĩa cũng muốn hỗ trợ người dân nhiều lắm nhưng giờ có được bao nhiêu để mình giúp bây giờ, đến đây thấy có tận 300 hộ dân mà còn có 30 hộp trứng tính ra mỗi người có được 1 quả trứng, nghe mà thấy tủi thân nhưng mà giờ thật sự không còn chổ nào bán trứng, Nghĩa có dặn với mấy chị bán trứng là khi nào có trứng thì báo Nghĩa liền".

Empty
Empty

Những ngày vừa qua, MC Đại Nghĩa thường xuyên chia sẻ hình ảnh của mình tất bật với công việc làm từ thiện. Trên trang cá nhân, nam MC viết: "Thêm 1,5 tấn rau của tài khoản An Vui vừa được chuyển đến bếp. Từ bếp này, cũng chia ra cho các bếp từ thiện khác nữa. Mỗi ngày có biết bao nhiêu phần cơm được gởi đến cho các bệnh viện, các điểm chốt phòng chống dịch, các khu phong tỏa... Cám ơn các bạn nhiều lắm".

Đại Nghĩa được biết đến là người chăm làm từ thiện, anh từng có những chia sẻ của mình trong suốt quá trình làm từ thiện mà gặp nhiều sóng gió. Anh chia sẻ rằng: "Chuyện làm thiện nguyện, tôi từng nhận rất nhiều ý kiến trái chiều, sự hoài nghi của những người xung quanh. Ban đầu tôi buồn, chán nản. Tôi từng đóng lại công việc thiện nguyện vài tháng bởi mình mất thời gian, công sức, tiền bạc làm việc này nhưng cái mà mình nhận lại, quá nghiệt ngã.

Tôi nghĩ, thôi mình cứ sống cho mình đi, cứ làm công việc hàng ngày của người nghệ sĩ đi, việc gì phải lo chuyện thiên hạ. Rồi tôi âm thầm làm với tiền túi của mình nhưng rồi nhận ra, sức mình quá nhỏ bé mà người khó khăn thì nhiều quá.

Trong mấy tháng đó, tôi chỉ giúp được vài người trong khi trước đó mình có thể giúp rất nhiều người. Chính điều đó đã thôi thúc tôi quay trở lại và chấp nhận vượt qua dư luận, chỉ có cách đó mới giúp được nhiều người hơn nữa.

Tới bây giờ, sau cả một hành trình dài thì mọi người đã tin tưởng. Tôi cũng làm quy củ hơn nên không vấp phải ý kiến trái chiều nữa. Điều tôi rút ra được là, làm thiện nguyện, ngoài nhiệt huyết thì phải có cái đầu tỉnh táo và khéo léo".

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh