Đàn bà càng sớm nhìn thấu 5 điều này càng có hậu vận thăng hoa, may mắn bủa vây

13:50, Thứ năm 09/07/2020

( PHUNUTODAY ) - Trên đời này có 2 thứ khó nhìn thấu là lòng người và mặt trời. Phụ nữ càng ngây thơ lại càng dễ bị lừa dối, người trước mặt còn vui cười mà sau lưng đã làm trò tiểu nhân rồi. Có thể bạn sẽ thất vọng vì niềm tin đặt sai chỗ nhưng sau mỗi lần tổn thương sẽ dạy cho bạn bài học.

1. Những lời ngọt ngào của đàn ông

Phụ nữ một khi nếm qua tổn thương sẽ dần khôn ngoan hơn. Họ chan sạn đi, dè chừng với đàn ông hơn. Họ biết cách phân biệt đâu là chân thành, đâu là những câu nói ngọt ngào sáo rỗng của đàn ông. Họ sẽ nhận ra đàn ông càng nói nhiều thì lại càng khó để tin tưởng. Bởi suy cho cùng đàn ông miệng càng ngọt thì tâm lại càng khó đoán dò.

Khi đã biết cách nhìn thấu những lời đàn ông nói, phụ nữ sẽ biết phân biệt đâu là đàn ông tốt và đâu là đàn ông tệ bạc.

2. Lòng người gian dối

Trên đời này có 2 thứ khó nhìn thấu là lòng người và mặt trời. Phụ nữ càng ngây thơ lại càng dễ bị lừa dối, người trước mặt còn vui cười mà sau lưng đã làm trò tiểu nhân rồi. Có thể bạn sẽ thất vọng vì niềm tin đặt sai chỗ nhưng sau mỗi lần tổn thương sẽ dạy cho bạn bài học đáng giá. Thế nên đừng quá tin vào bất kỳ ai cả.

Rồi bạn sẽ học được cách đọc vị lòng người, bạn sẽ biết đâu là người bụng dạ thành thật, đâu là người không thể kết giao.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

3. Việc cho vay mượn và những lời hứa

''Đứng cho vay mà quỳ thì đòi tiền'', đừng bao giờ để bản thân mình vướng vào tình cảm thế này phụ nữ ạ. Vốn dĩ cho vay chính là sự giúp đỡ, nhưng hãy chọn người mà bạn muốn giúp. Đừng chọn người quá thân thiết, dễ mất lòng, đừng chọn người khó đoán bạn sẽ thiệt. Tiền cho vay là tiền ''chết'' nên đừng để bản thân mình thiệt thòi, mệt mỏi. Lời hứa suy cho cùng cũng khó tin, khó đoán. Phụ nữ thích nghe lời hứa nhưng đừng nhớ quá lâu, cũng đừng tin tưởng tuyệt đối.

4. Lợi ích mà trách nhiệm

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Một người phụ nữ thông minh sẽ thấu hiểu chân lý rằng ai cho mình thứ gì thì đều muốn một thứ khác từ mình. Vốn dĩ chẳng ai tốt tự nhiên với bạn cả, thế nên nếu bạn chưa đủ giỏi giang, đừng nghĩ người khác tốt với mình là vì tình người.

5. Những mối quan hệ lợi dụng

Người đàn bà dại thì lúc nào nghĩ ai cũng hết lòng hết dạ, chân thành với họ. Nhưng đàn bà khôn thì họ biết chừa cho mình sự phòng bị và họ cẩn thận với tất cả. Họ không đa nghi, chỉ là đang tự bảo vệ bản thân mình mà thôi. Họ luôn biết giữa việc cho và nhận, không cho quá nhiều mà cũng không nhận quá nhiều.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt