Khi đã khóc đủ rồi, đau đủ rồi thì lòng dạ đàn bà còn rắn hơn cả sắt đá

13:06, Thứ tư 08/07/2020

( PHUNUTODAY ) - Nhưng đàn ông đừng nghĩ đàn bà nhẫn nhịn, cam chịu có nghĩa là họ nhu nhược. Bởi đàn bà luôn nhận thua về mình đơn giản là họ sống biết điều. Họ bao dung không có nghĩa là mù quáng không nhìn ra người đàn ông kia tệ bạc.

Với bất kỳ người phụ nữ nào cũng vậy cả thôi, khi trải qua hết những đau đớn dày vò và khóc cạn cả nước mắt vì người đàn ông. Thì rồi họ sẽ trở nên mạnh mẽ và lòng dạ lúc này còn rắn hơn cả sắt đá.

Xưa nay phụ nữ lúc nào được xem là phái yếu, là người có trái tim đa sầu, đa cảm. Một khi đã yêu thì họ chẳng ngại hi sinh, thiệt thòi. Dẫu đàn ông có nhiều thói hư nhưng họ vẫn cố chấp ở bên, tha thứ hết lần này tới lần khác.

Nhưng đàn ông đừng nghĩ đàn bà nhẫn nhịn, cam chịu có nghĩa là họ nhu nhược. Bởi đàn bà luôn nhận thua về mình đơn giản là họ sống biết điều. Họ bao dung không có nghĩa là mù quáng không nhìn ra người đàn ông kia tệ bạc. Bởi vì họ quá yêu, quá trân trọng vào thứ tình yêu mình đang có nên cứ cố gắng vun vén mỗi ngày.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhưng nhiều khi đàn ông lại quá ngộ nhận về sự bao dung của đàn bà. Họ nghĩ rằng đàn bà yêu mình thì dù mình tệ bạc thế nào họ cũng sẽ không rời xa. Họ nghĩ phụ nữ quá yếu đuối nên chẳng thể tự quyết định được điều gì. Vì thế cứ hết lần này tới lần khác họ tự làm khổ mình mà thôi.

Phụ nữ yếu đuối thật nhưng không có nghĩa là họ ngu dại để rồi ngồi khóc một mình cả đời. Phụ nữ bao dung thật nhưng không có nghĩa đủ sức để tha thứ tất thảy mọi lỗi lầm. Rồi sẽ đến một lúc, khi không còn khóc được nữa. Khi nhận ra những giọt nước mắt của mình đã quá vô nghĩa với đàn ông thì họ tự khắc rời đi.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Và rồi mọi chuyện đi đến đâu, đàn ông lúc có vợ bên cạnh không trân trọng. Tới lúc cô ấy rời đi mới nhận ra mọi chuyện, mới hối hận và muốn vợ quay về như trước. Nhưng đàn bà một khi đã rời đi là họ chẳng hề quay lại nữa đâu.

Một mối quan hệ mà đàn bà đã cho đàn ông quá nhiều cơ hội để sửa mà đàn ông vẫn không sửa thì chắc chắn họ sẽ không cho tiếp cơ hội nào nữa. Nhiều người đàn ông tìm cách chuộc lỗi, cầu xin nhưng phụ nữ đâu chịu quay lại.

Bởi họ khóc đủ rồi, đau đủ rồi, khó khăn lắm mới rời bỏ được thứ tệ bạc như vậy thì đâu dại gì mà quay lại để chịu khổ thêm nữa.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt