Đàn bà sinh con cho mình, nếu gào lên với chồng câu này, chẳng khác nào làm khánh kiệt phúc đức của con

( PHUNUTODAY ) - Con cái không chỉ là sự hiện hữu bằng xương bằng thịt cái gọi là tình yêu, đó còn là linh hồn và sinh mạng của người phụ nữ. Thế nên, dù thế nào cũng đừng gào thẳng vào mặt chồng: "Tôi đã sinh con cho anh".

Dù thế nào cũng đừng gào thẳng vào mặt chồng: "Tôi đã sinh con cho anh"

Con cái không chỉ là sự hiện hữu bằng xương bằng thịt cái gọi là tình yêu, đó còn là linh hồn và sinh mạng của người phụ nữ. Phải vất vả mang nặng 9 tháng 10 ngày, trải qua cơn đau thập tử nhất sinh, bạn mới mang con đến với cõi đời này. Không phải ngẫu nhiên mà người ta ví: người mẹ như cá đuối, dẫu chết cũng đắm đuối vì con. Thế nên, dù người chồng tệ bạc thế nào, cũng đừng gào lên: "Tôi đã sinh con cho anh." Bởi vốn dĩ bản sinh con là vì chính mình.

860

Phụ nữ chúng ta, sinh ra đã vất vả. Vừa phải giỏi việc nước, lại còn đảm việc nhà, lo toan chu toàn 2 bên nội ngoại. Trong khi đó, người đàn ông thường vô tâm, lạnh nhạt, xem nhẹ áp lực của phụ nữ, để rồi chúng ta trong lúc uất hận, phải gào vào mặt anh ta những câu quen thuộc: “Tôi đã sinh con cho anh mà anh nỡ đối xử như thế với tôi sao?”, “anh có biết vì sinh con, tôi đã hy sinh, đã chịu đựng, đã khổ ải nhiều như thế nào không?”. Chồng có thể tệ, nhưng con thì không, nếu trẻ nhỏ nghe được, nó có mặc cảm, tự ti và tủi phận hay không? 

Đàn bà nên nhớ, chúng ta sinh con là để cho mình

Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dẫu bị người chồng chà đạp ra sao, cũng phải tâm niệm: mình sinh con là vì mình. Chúng ta đau đớn, mất mát, đắng cay, hy sinh tất cả, không phải vì anh ta, mà vì chính mình, và hạnh phúc của con cái. Bởi sinh con là thiên chức thiêng liêng nhất của người phụ nữ. Con cái là sinh mạng của chúng ta. Phụ nữ hơn nhau không phải tấm chồng, mà ở đứa con. Thế nên đừng nói những câu vô trách nhiệm, sẽ làm tổn thương nặng nề đến tâm lý và danh dự của trẻ nhỏ.

861

Đàn ông ngoại tình, vũ phu, ăn bám, vô trách nhiệm là lỗi của anh ta. Bạn hy sinh tất cả, trở nên tiều tụy, xấu xí là lỗi của bạn vì không biết trân trọng chính mình, có mắt như mù, cả tin nhầm người. Cuộc hôn nhân dù lục đục hay đổ vỡ, con cái cũng không có tội. Dù tức giận thế nào cũng đừng nói: "Tôi sinh con cho anh mà anh đối xử với tôi thế à?" Mà hãy nghĩ: "Không, đây chính là đứa con của mình, mình chịu khổ vì con, chịu xấu vì con, chịu mất mát, hi sinh chỉ vì con của mình chứ nhất định không vì người nào khác."

Gieo nhân nào, gặt quả nấy. Người đàn ông tồi, tất sẽ có báo ứng của chính họ.