Đặt bát nước này qua đêm trong tủ lạnh, tiết kiệm cả triệu tiền điện mỗi tháng lại bảo quản thực phẩm tươi lâu

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là một mẹo rất đơn giản giúp bạn tiền kiệm tiền điện dùng tủ lạnh mỗi tháng.

Trước khi đi ngủ vào ban đêm, lấy một bát hoặc khay nước, đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Lưu ý rằng thời gian là rất quan trọng, phải là vào ban đêm.

Sáng sau khi ngủ dậy, lấy bát nước đã đông lạnh ở ngăn đá đó lên để ở ngăn mát. Lặp lại cách này hàng ngày. Tốt nhất là dùng một chiếc bát inox hoặc bát/khay nhựa.

tu-lanh-16335931

Tác dụng của việc đặt bát nước trong tủ lạnh

Vào ban đêm, tủ lạnh không sử dụng, để bát nước vào ngăn đá thì khả năng làm lạnh sẽ nhanh và tiêu hao ít điện năng hơn.

Khi để bát nước đông đá vào ngăn mát, chúng sẽ rã đông dần dần. Trong quá trình bát nước tan ra sẽ cung cấp khí mát để ngăn mát nhanh chóng đạt đến nhiệt độ cài đặt mà không cần tiêu hao nhiều KW điện năng.

bat nuoc trong tu lanh 1707

Bên cạnh đó, trong quá trình rã đông trong ngăn mát, bát nước này cung cấp nước "tươi" cho thực phẩm, khiến rau quả không bị héo nhanh, đỡ bị mất nước, duy trì được độ tươi ngon, kéo dài thời gian bảo quản, đạt được mục đích cao nhất là làm tươi thực phẩm trong thời gian dài hơn.

abc-16334269

Lưu ý gì thêm khi dùng tủ lạnh để tiết kiệm điện tối đa?

- Hạn chế việc mở ra đóng vào tủ lạnh nhiều lần, hoặc mở cửa tủ quá lâu: Việc này sẽ khiến hơi lạnh trong tủ bị mất đi nhiều, tủ sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm lạnh thêm nên sẽ tốn điện hơn. Mở tủ quá nhiều hoặc quá lâu cũng làm thực phẩm dễ bị hỏng hơn.

- Không để tủ lạnh quá trống rỗng hoặc quá nhiều đồ: Khi không có thực phẩm, tủ lạnh vẫn sẽ chạy như bình thường gây ra hao phí điện. Nhưng nhồi nhét quá nhiều lại khiến tủ phải làm việc nhiều hơn, tốn điện hơn.

Để tủ chứa khoảng 70 - 80% bên trong sẽ giúp tủ chạy ổn định và tiết kiệm điện nhất.

- Không để đồ nóng trong tủ lạnh: Để thức ăn nóng khiến tủ lạnh phải làm việc nhiều hơn, gây hao tổn điện năng lớn hơn.

- Tránh để tủ lạnh sát tường, tránh xa nguồn nhiệt: Hai bên, mặt sau, xung quanh tủ cần một khoảng không nhất định để không khí lưu thông dễ dàng, giúp dàn nóng xả nhiệt hiệu quả hơn.

- Thường xuyên lau chùi vệ sinh tủ, nhất là phần gioăng cửa để tránh bị hở gây thất thoát khí mát.

Theo:  xevathethao.vn copy link