Đặt bát nước, thêm vài giọt dầu gió cạnh giường, muỗi không dám "bén mảng", ngủ ngon giấc cả đêm

( PHUNUTODAY ) - Mùa hè, nhiệt độ tăng cao, tạo điều kiện cho muỗi liên tục sinh sôi. Chủ nhà có thể dùng một vài cách đơn giản để đuổi muỗi tức thì, cả đêm ngon giấc.

Vào mùa hè, khi thời tiết nóng ẩm và mưa nhiều sẽ tạo điều kiện cho muỗi liên tục sinh sôi. Vì thế, nhiều người buộc phải dùng nhang muỗi hoặc xịt côn trùng để đuổi muỗi. Tuy vậy, mùi hóa chất có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ có thai và trẻ nhỏ. Trong khi đó, có những mẹo rất đơn giản giúp chị em đuổi muỗi một cách tự nhiên mà không cần dùng đến hóa chất.

2

Tự chế hỗn hợp dầu gió và nước tẩy rửa bồn cầu

Trước hết, bạn hãy chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, đổ nước vào 2/3 bát, thêm vài giọt dầu gió và một ít nước tẩy rửa bồn cầu và khuấy đều. Sau đó, bạn hãy đặt bát nước này ở giường ngủ hoặc ở gần nơi muỗi trú ngụ. Làm cách này, muỗi sẽ chẳng dám "bén mảng" đến nhà bạn, cả gia đình tha hồ ngủ ngon giấc.

1

Ngoài cách dùng bát nước dầu gió, bạn có thể dùng một số cách sau để đuổi muỗi:

Để nước rửa chén ngoài trời

Nước rửa chén ngoài công dụng làm sạch chén đĩa thì còn có thể giúp đuổi muỗi rất hiệu quả. Chị em có thể cho một lượng nước rửa chén ra đĩa và để ở ngoài trời. Lúc này muỗi bị thu hút mà tập trung bay lại đĩa nước rửa chén và không bay vào nhà nữa.

Sử dụng các loại tinh dầu

Có thể nói tinh dầu chính là khắc tinh của loài muỗi. Vì thế, chị em có thể sử dụng tinh dầu để đuổi muỗi sẽ rất hiệu quả. Trong đó, tinh dầu có thể giúp đuổi muỗi hiệu quả có thể kể đến như: tinh dầu tinh dầu hoa oải hương, tinh dầu tràm, tinh dầu sả, tinh dầu cam,... Chị em có thể thoa tinh dầu lên da hoặc quần áo, đảm bảo muỗi sẽ tránh xa.

Dùng bã cà phê

Mùi hương của bã cà phê có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả, không những thế mà còn khiến các loại côn trùng khác tránh xa. Để đuổi muỗi bằng bã cà phê, chị em chỉ cần đốt lên là được.

Trồng cây đuổi muỗi

Có rất nhiều loại cây có thể xua đuổi muỗi ra khỏi nhà có thể kể đến như: các loại húng, sả, bạc hà, hương thảo,... Đặc điểm chung của các loại cây này là đều chúng đều có mùi hương đặc trưng và các mùi hương này lại chính là khắc tinh của loài muỗi. Vì thế, chị em có thể mua vài chậu cây thế này về trồng vừa giúp trang trí cho ngôi nhà lại còn có thể đuổi muỗi.

3

Nếu áp dụng những cách làm trên đây đảm bảo muỗi sẽ tự động cuốn gói bay ra khỏi nhà chị em. Do đó, chị em hãy xem cách làm nào phù hợp mà thực hiện nhé!