Đặt cây cảnh ở 2 vị trí này là phạm đại kỵ phong thủy, tài lộc thất thoát, gia chủ gặp toàn xui rủi

( PHUNUTODAY ) - Cây cảnh là thứ quen thuộc với nhiều gia đình, vừa để trang trí lại mang ý nghĩa phong thủy. Tuy nhiên, có 2 vị trí cần tránh đặt cây cảnh kẻo gây ảnh hưởng tới vận thế gia đình.

Đối với nhiều gia đình hiện nay, cây cảnh là một trong những thứ không thể thiếu. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ, nhiều nhà còn đặt cây cảnh với mong muốn tốt cho phong thủy.

Nhất là dịp Tết, khi trang trí nhà cửa, đón tài lộc, cây cảnh có vai trò quan trọng. Tuy nhiên, khi bày cây cảnh, cần tránh 2 đại kỵ sau.

5

Tối kỵ để cây cảnh ở vị trí chính giữa một mặt bằng

Xét về mặt phong thủy, khoảng giữa mỗi mặt bằng, bất kể là phòng khách hay phòng nào khác trong nhà, đều là khu vực khởi phát các nguồn năng lượng.

Theo đó, nếu đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa này, năng lượng của phòng sẽ giảm sút hoặc bị động, không tốt về mặt phong thủy.

Lý giải cụ thể hơn, vị trí giữa mỗi phòng gọi là hoàng cực, phòng lớn gọi là đại hoàng cực, phòng vừa phải gọi là trung cực, phòng nhỏ gọi là tiểu hoàng cực. Cây cảnh tối kỵ để ở vị trí chính giữa một phòng nhất định.

6

Không đặt cây cảnh cao lớn ở bên phải hoặc trước cửa nhà

Xét về vị trí đặt cây cảnh ngày Tết 2022, không nên đặt các loại cây cảnh cao lớn ở phía bên tay phải (tính từ trong nhà nhìn ra). Đây là vị trí của Bạch Hổ, không phù hợp. Chỉ nên đặt ở phía bên tay trái.

Theo nguyên tắc phong thủy, nếu đặt cây cao lớn ở vị trí này trong khoảng thời gian từ 3-4 tháng sẽ kích hoạt tiểu nhân, trên bảo dưới không nghe.

Đặc biệt cây cảnh ngày Tết cao lớn cũng không nên đặt ở trước cửa nhà hoặc giữa sân. Theo các chuyên gia phong thủy, đây chẳng khác nào một cột điện cắm ở giữa sân hoặc che mất cửa nhà. Điều đó sẽ tạo ra nguồn năng lượng xấu, ảnh hưởng mọi thành viên trong gia đình.