Đặt chiếc tất lên điều hòa: Hóa ra nhiều người không biết tác dụng

12:02, Thứ sáu 21/06/2024

( PHUNUTODAY ) - Trong những ngày nóng oi bức của mùa hè, việc sử dụng điều hòa để làm mát không gian là điều không thể thiếu đối với nhiều người. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc đặt một chiếc tất lên điều hòa có thể mang lại những lợi ích không ngờ đối với sức khỏe và sự tiết kiệm điện năng.

Các bước được thực hiện như sau:

Bước đầu tiên: Chuẩn bị một miếng bọt rửa bát và một chiếc tất, cũng có thể sử dụng một chiếc tất cũ.

Sau đó đổ một ít nước lau sàn hoặc nước rửa bát lên miếng bọt. Mọi người đều biết rằng dung dịch tẩy rửa luôn có tác dụng đuổi muỗi và hạn chế dị ứng. 

Đặt tất lên điều hòa còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Đặt tất lên điều hòa còn có tác dụng thanh lọc không khí.

Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu hoặc dầu gió để có kết quả tối ưu.

Bước 2: Bỏ miếng bọt rửa vào trong chiếc tất.

Bước 3: Đặt tất vào cửa thoát khí của máy điều hòa giúp khi bật điều hòa, mùi dầu gió hoặc nước lau sàn, rửa bát sẽ lan rộng giúp không khí trong nhà trở nên trong lành, dễ chịu. 

Theo nhiều chuyên gia đã thẩm định thì cách làm tuy đơn giản này luôn mang đến hiệu quả cao, vừa làm sạch không khí vừa đuổi côn trùng cho căn phòng.

Việc đặt chiếc tất lên điều hòa có nhiều tác dụng như:

1. Hút ẩm hiệu quả

Một chiếc tất thường được làm từ chất liệu cotton mềm mại có khả năng hút ẩm tốt. Khi đặt chiếc tất lên cửa máy điều hòa, nó sẽ hút và thấm hút một phần độ ẩm trong không khí. Điều này không chỉ làm giảm độ ẩm trong không gian mà còn giúp giảm thiểu cảm giác ẩm ướt, khó chịu trong thời tiết nóng bức.

2. Làm mát tự nhiên

Việc sử dụng chiếc tất trên điều hòa cũng có thể giúp tăng cường khả năng làm mát tự nhiên của máy. Khi tất hấp thụ độ ẩm, nó có thể giúp điều hòa làm việc hiệu quả hơn bằng cách tạo ra không gian mát mẻ và thoáng đãng hơn.

3. Tiết kiệm điện năng

Bên cạnh việc cải thiện hiệu quả làm mát, việc đặt tất lên điều hòa cũng có thể giúp tiết kiệm điện năng. Bằng cách hút ẩm một cách hiệu quả, máy điều hòa có thể hoạt động ít hơn và tiêu tốn ít năng lượng hơn để duy trì mức độ thoải mái trong phòng.

4. Khử mùi và làm sạch không khí

Chất liệu cotton của chiếc tất có khả năng kháng khuẩn và hút mùi tốt, do đó khi đặt lên máy điều hòa, nó có thể giúp loại bỏ mùi hôi và làm sạch không khí trong phòng một cách hiệu quả.

Đặt tất lên điều hòa giúp lọc sạch không khí

Đặt tất lên điều hòa giúp lọc sạch không khí

5. Lưu ý khi sử dụng

Tuy việc đặt tất lên điều hòa mang lại nhiều lợi ích, nhưng bạn cũng cần lưu ý thay đổi và giặt chiếc tất thường xuyên để đảm bảo tính sạch sẽ và hiệu quả hút ẩm.

Kết luận

Việc sử dụng chiếc tất lên điều hòa không chỉ giúp làm mát và làm sạch không khí một cách tự nhiên mà còn giúp tiết kiệm điện năng và mang lại nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe và sự thoải mái trong gia đình. Vậy nên, hãy thử áp dụng mẹo nhỏ này để tận hưởng không gian sống trong lành và tiết kiệm hơn trong mùa hè nóng nực.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Mộc