Đặt mua mèo qua mạng, cặp vợ chồng suýt "đứng tim" khi nhận được hàng

( PHUNUTODAY ) - Cũng may chú hổ con khá hiền lành và thân thiện.

Cặp đôi giấu tên đến từ thành phố cảng Le Havre, Normandy, đã thanh toán hoá đơn và phí vận chuyển khi nhìn thấy một quảng cáo bán mèo  trực tuyến.

Tuy nhiên, trong vài ngày nuôi chú "mèo", cặp đôi bắt đầu nghi ngờ đây không phải là con lai giữa mèo Serval hoang dã và mèo nhà như lời quảng cáo, họ nhận ra đây là con hổ Sumatra và nhanh chóng liên lạc với cảnh sát.

Giống mèo Savannah được rất nhiều người săn đón để làm thú cưng,

Giống mèo Savannah được rất nhiều người săn đón để làm thú cưng,

Mèo Savannah được liệt kê là động vật được phép nuôi trong nhà nhưng hổ thì không. Chưa kể, hổ Sumatra là loài hổ nằm trong nhóm nguy cấp, cần được bảo tồn, có nghĩa là những tay buôn động vật thậm chí vận chuyển hổ quý hiếm khắp nơi mà không có giấy tờ.

Thông tin chi tiết của vụ việc xuất hiện sau khi các công tố viên đưa ra báo cáo vào tuần này dù trường hợp mua mèo tráo hổ đã diễn ra cách đây 2 năm.

ho1

9 nghi phạm bị bắt giữ, bao gồm cả cặp vợ chồng người Pháp vì buôn bán động vật trong danh sách nguy cấp. Những người khác phải đối mặt với cáo buộc liên quan đến tội phạm có tổ chức.

Con hổ Sumatra 3 tháng tuổi có nguồn gốc từ Indonesia và được giao cho cặp vợ chồng này vào tháng 9/2018.

Mặc dù vừa nhìn là biết con hổ khác xa với mèo Savannah nhưng cặp vợ chồng khẳng định họ không nhận ra, khi bắt đầu nghi ngờ họ mới gọi cho cảnh sát địa phương.

ho

Chú hổ được buôn bán là loài cấm sở hữu tư nhân nên dù vô tình nhưng cặp đôi này vẫn phải chịu một phần trách nhiệm vì đã giữ con hổ trong vài ngày. Mặc dù được vận chuyển đường dài nhưng con hổ vẫn có sức khoẻ tốt, sau đó nó được giao cho Văn phòng Đa dạng sinh học Pháp và cuối cùng đã được vận chuyển đến một ngôi nhà mới. Tuy nhiên thông tin chính xác về chú hổ này không được tiết lộ để đảm bảo ăn toàn cho nó.

Sự việc này chỉ là số ít trong rất nhiều vụ mua bán động vật hoang dã trên thế giới. Mua bán động vật hoang dã làm thú cưng sẽ để lại hậu quả nghiêm trọng đối với hệ sinh thái và môi trường tự nhiên, ngoài ra còn khiến các động vật quý hiếm đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng.