Đặt tủ lạnh đúng vị trí tán lộc này, gia đình bất hòa, tiền của tiêu tán: Nhiều người đang vô tình rước họa

16:37, Thứ năm 30/12/2021

( PHUNUTODAY ) - Trong phong thủy, tủ lạnh được coi là kho chứa tài lộc của gia đình. Vị trí đặt tủ lạnh có ảnh hưởng không nhỏ tới phong thủy chung của căn nhà. Đặt tủ lạnh đúng vị trí sẽ mang lại ấm no, hạnh phúc; đặt vào vị trí đại kỵ sẽ rước thêm xui xẻo.

Dưới đây là 5 vị trí đại kỵ đặt tủ lạnh mà gia chủ cần tránh:

Đặt tủ lạnh ngoài ban công

Một số gia đình đặt tủ lạnh ngoài ban công để tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, ban công thường xuyên bị nắng chiếu trực tiếp, lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Ngoài ra, theo phong thủy, ban công hấp thụ dương, còn tủ lạnh thuộc về âm. Hai bên xung đột sẽ không tốt cho căn nhà, khiến gia chủ làm ăn không thuận lợi, của cải nhanh chóng tiêu tán.

Tủ lạnh đặt cạnh bếp nấu

vi-tri-dai-ky-dat-tu-lanh-01

Tủ lạnh là thiết bị dùng để làm lạnh, bảo quản thức ăn, còn bếp nấu lại sinh ra nhiệt. Hai thứ này xung đột với nhau về tính chất. Nếu đặt chúng gần nhau thì nhiệt của bếp sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động của tủ lạnh, khiến tủ lạnh tiêu tốn nhiều điện năng, dễ hỏng hóc hơn.

Ngoài ra, theo phong thủy, tủ lạnh thuộc hành Kim, trong khi bếp nấu thuốc hành Hỏa, hai thứ này tương khắc với nhau. Điều này sẽ không có lợi cho việc tích lũy tài sản trong gia đình. Nhà nào đặt bếp nấu với tủ lạnh gần nhau sẽ gây loạn nguồn khí trong nhà, khiến các thành viên trong gia đình dễ nảy sinh mâu thuẫn, làm ăn không thể khấm khá.

Tủ lạnh đặt đối diện cửa ra vào

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm. Xét về mặt thẩm mỹ hay phương diện sinh hoạt, đặt tủ lạnh ở ngay cửa ra vào sẽ gây cản trở lối đi, rất bất tiện.

Việc đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào nhà bếp là một vị trí đại hung trong phong thủy, khiến khí lưu thông nhanh ra bên ngoài, làm tài vận trong nhà không ổn định, không có lợi cho việc tích lũy tài sản. Nếu gia chủ đang phạm phải lỗi này thì cần nhanh chóng thay đổi.

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang

vi-tri-dai-ky-dat-tu-lanh-02

Đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang giúp các gia đình tiết kiệm diện tích nhưng lại là cấm kỵ trong phong thủy. Gầm cầu thang là nơi u tối, không có cánh sáng, đặt tủ lạnh ở đây sẽ ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ, gây trắc trở cho đường công danh.

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt tới gia đình. Tiếng ồn từ tủ lạnh phát ra có thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, khi tủ lạnh bị rò rỉ khí ga hoặc cháy nổ sẽ rất nguy hiểm cho gia đình.

Theo phong thủy, đặt tủ lạnh trong phòng ngủ cũng làm ảnh hưởng tới nguồn khí tốt trong nhà, khiến các thành viên hay tranh cãi, xung đột. Vì vậy, gia chủ tuyệt đối không được đặt tủ lạnh trong phòng ngủ.

* Thông tin mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền