Đặt vỏ bưởi ở 5 vị trí này trong nhà, lợi ích đủ đường, nhiều người không biết mà áp dụng

09:51, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Vỏ bưởi sau khi gọt đừng vứt đi, chúng có nhiều công hiệu chúng ta không biết hết.

Hãy cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ và đặt ở các góc khác nhau của tủ lạnh để khử mùi hôi. Bưởi là một loại trái cây phổ biến, đặc biệt là vào mùa này.

Thường thì chúng ta chỉ thưởng thức phần bên trong và vứt bỏ vỏ bưởi. Tuy nhiên, vỏ bưởi thực sự có nhiều công dụng thiết thực khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó để làm mứt vỏ bưởi, đun nước để gội đầu hoặc tận dụng 5 công dụng khác dưới đây.

Khử mùi trong tủ lạnh

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, nhưng thường xuất hiện mùi khó chịu do các loại thực phẩm khác nhau. Vỏ bưởi có thể giúp khử mùi hôi này hiệu quả. Hãy cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ và đặt chúng ở các góc khác nhau của tủ lạnh.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, nhưng thường xuất hiện mùi khó chịu do các loại thực phẩm khác nhau.

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, nhưng thường xuất hiện mùi khó chịu do các loại thực phẩm khác nhau.

Vỏ bưởi giàu axit và tinh dầu, giúp làm sạch và khử trùng. Các chất này có thể loại bỏ mùi trong tủ lạnh và ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Mùi thơm tự nhiên của vỏ bưởi cũng đem lại không gian trong tủ lạnh trở nên thơm tho và sảng khoái. Để đạt hiệu quả tốt nhất, hãy đảm bảo rửa sạch vỏ bưởi trước khi đặt vào tủ lạnh và thay vỏ bưởi thường xuyên.

Làm sạch không khí và giảm căng thẳng

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu thơm, có thể tỏa ra mùi thơm dễ chịu giúp làm sạch không khí và giảm căng thẳng. Bạn có thể sử dụng vỏ bưởi làm dầu thơm, đun nóng trong đèn xông tinh dầu để tạo ra mùi thơm nồng nàn, giúp thư giãn và xua đuổi căng thẳng.

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu thơm, có thể tỏa ra mùi thơm dễ chịu giúp làm sạch không khí và giảm căng thẳng.

Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu thơm, có thể tỏa ra mùi thơm dễ chịu giúp làm sạch không khí và giảm căng thẳng.

Khử mùi trong tủ quần áo

Tủ quần áo thường trở nên mùi hôi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Vỏ bưởi có thể giúp khử mùi hôi và xua đuổi sâu mọt gỗ. Đặt vỏ bưởi trong tủ quần áo không chỉ giúp quần áo thơm mát hơn mà còn bảo vệ chúng khỏi sự tấn công của côn trùng. Hãy nhớ rửa sạch và phơi khô vỏ bưởi trước khi đặt vào tủ quần áo, và thay đổi chúng đều đặn để tránh việc phát sinh mốc.

Vệ sinh bát đĩa

Vỏ bưởi cũng có thể giúp loại bỏ dầu mỡ bám trên bát đĩa. Hãy cắt vỏ bưởi thành từng miếng nhỏ và sử dụng bề mặt nhám của nó để lau sạch bát đĩa.

Với tính chất mạnh mẽ, vỏ bưởi có thể loại bỏ các vết dầu mỡ và cặn bẩn một cách dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể đun nước vỏ bưởi và sử dụng nước này để rửa bát, một cách hiệu quả và thiên nhiên.

Chất naringin trong vỏ bưởi được biết đến với khả năng làm sạch cao. Đồng thời, vỏ bưởi còn có tính kháng khuẩn tự nhiên giúp loại bỏ vi khuẩn trong quá trình vệ sinh.

Phân bón cho cây cảnh

Trong vỏ bưởi chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp để làm phân bón cho hoa và cây cảnh. Bạn có thể cắt nhỏ vỏ bưởi và ủ chúng với đất để phân hủy hoàn toàn, sau đó sử dụng phân này để trồng hoa.

Hoặc bạn cũng có thể ủ vỏ bưởi cùng nước vo gạo trong khoảng 3-6 tháng cho đến khi hóa thạch hoàn toàn. Nước này sau đó có thể được pha loãng và tưới cho cây, giúp cây xanh tốt và hoa nở rộ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang