"3 không trồng trước mộ, 4 không đặt trên giường", lời Tổ Tiên dạy, con cháu đừng quên

08:00, Thứ năm 18/04/2024

( PHUNUTODAY ) - Người xưa đưa ra những lời khuyên chí lí để răn dạy con cháu. Một trong số đó là câu: "3 không trồng trước mộ, 4 không đặt trên giường".

Gia chủ cần lưu ý những điều này, bởi nếu gia đình đang phạm phải đại kỵ phong thủy dưới đây thì nên sớm thay đổi.

Ba không trồng trước mộ

- Những loại cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, hoa lệ

Những loại cây phát triển nhanh chóng và rậm rạp thường được thấy khắp nơi. Phổ biến nhất là việc cắt tỉa cây mỗi vài tháng hoặc nửa năm một lần, đặc biệt là ở những nơi hoang vắng hay nghĩa trang, nơi dân cư thưa thớt, môi trường này thực sự thú vị cho sự phát triển của thực vật.

Những loại cây phát triển nhanh chóng và rậm rạp thường được thấy khắp nơi.

Những loại cây phát triển nhanh chóng và rậm rạp thường được thấy khắp nơi.

Trồng cây trước mộ có thể mang lại một không gian xanh tươi, tươi mới trước lăng mộ. Trong vài tháng, cây trở nên rậm rạp và làm che phủ phần mộ của tổ tiên hoặc che chắn bia mộ. Tuy nhiên, vào mùa thu, việc lá cây rụng nhiều có thể gây ra vấn đề trong việc dọn dẹp và cúng tế, đồng thời không phải ai cũng muốn thấy phần mộ của tổ tiên được phủ kín bởi lá cây.

- Loại cây thứ hai không thích hợp trồng trước mộ là những loại cây mang ý nghĩa xấu, không hợp với môi trường nghĩa trang như cây đào, cây phát lộc

Cây phát lộc và cây đào thường được tránh xa khỏi nghĩa trang vì ý nghĩa tiêu cực mà người ta gắn liền với chúng. Mặc dù có phần mê tín, việc trồng những loại cây này có thể gây ra không khí không tốt và làm mất đi sự trang nghiêm của nghĩa trang.

- Loại cây thứ ba không thích hợp trồng trước mộ là cây có bộ rễ phát triển như cây đa, cây trúc

Loại cây thứ ba không thích hợp trồng trước mộ là những cây có bộ rễ phát triển mạnh mẽ như cây đa và cây trúc. Bộ rễ của chúng có thể lan rộng ra nhiều và có thể gây hại cho cấu trúc lăng mộ và quan tài, ảnh hưởng đến sự yên bình của nghĩa trang.

Bốn không để trên giường

- Điều đầu tiên không được đặt trên giường là gương

Điều đầu tiên không nên đặt trên giường là gương. Mặc dù việc đặt gương cạnh giường giúp dễ dàng chỉnh sửa trang phục và diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại có thể gây phiền toái trong giấc ngủ.

Khi thức dậy, người ta thường cảm thấy bối rối, và nếu nhìn thấy bản thân trong gương, có thể gây ra cảm giác lo sợ và làm mất bình tĩnh. Điều này càng trở nên khó chịu hơn vào những thời điểm đêm khuya. Vì vậy, tốt nhất là tránh để gương trên giường.

Điều đầu tiên không nên đặt trên giường là gương.

Điều đầu tiên không nên đặt trên giường là gương.

- Thứ hai không thể đặt trên giường chính là vũ khí sắc nhọn bằng kim loại

Thứ hai không nên đặt trên giường là vũ khí sắc nhọn được làm từ kim loại. Người xưa tin rằng những dụng cụ sắc bén như dao hay kéo mang theo tà khí, đặt chúng bên giường có thể ảnh hưởng đến tâm trí và dẫn đến vấn đề về thần kinh. Thực tế, việc giữ vũ khí sắc nhọn bên giường có thể dễ dàng gây tai nạn cho bản thân trong những thời điểm lăn lộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

- Thứ ba không thể không đặt trên giường chính là hoa và cây cỏ

Thứ ba không thể đặt trên giường là hoa và cây cỏ. Mặc dù nhiều người thích sử dụng hoa và cây cỏ làm đồ trang trí, nhưng đặt chúng ở đầu giường có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ. Trong đêm, hoa và cây cỏ tiêu thụ khí oxy và thải ra khí CO2, dẫn đến môi trường ngủ không lành mạnh. Đặc biệt vào mùa hè, các loại hoa lá và cây cỏ dễ thu hút côn trùng và vi khuẩn, gây ra rủi ro cho sức khỏe của người ngủ.

- Thứ cuối cùng không được để trên giường là đồ cổ

Cuối cùng, không nên để đồ cổ trên giường. Mặc dù đồ cổ thường được sử dụng để trang trí và tạo phong cách cho phòng ngủ, nhưng để chúng gần giường ngủ không phải là một ý tưởng tốt. Đồ cổ thường mang theo năng lượng tiêu cực và có thể gây hại cho sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, đặt đồ cổ ở đầu giường cũng làm tăng nguy cơ mất mát và hỏng hóc do sự di chuyển thường xuyên trong quá trình sử dụng giường ngủ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang