Đầu bếp nói: Đang mùa vịt ngon cứ đem hầm bia là thơm lừng, đậm đà hấp dẫn

( PHUNUTODAY ) - Trời nóng chán cơm, thứ làm món vịt hầm bia ngon lạ để ăn cùng bún. Thành phẩm có vị ngọt dai của thịt vịt, quyện với mùi bia tươi vô cùng hấp dẫn.

Cách chọn thịt vịt tươi ngon và an toàn

Khi bạn muốn chọn thịt vịt ngon thì vịt khi chọn phải là vịt có ngày tuổi thích hợp. Bạn không nên chọn thịt vịt quá già, vịt ngon thường mọc đủ lông, có ức và phao câu đều trò. Bên cạnh đó, chọn thịt vịt có vùng da bụng cùng da cổ của vịt phải dày, khi cầm lên có cảm giác rất nặng tay, đây cũng là cách để bạn chọn được những con vịt béo và ngon.

Ngoài ra, khi chọn vịt nên tránh không chọn vịt siêu thịt non vì ăn không ngon, lại mất nhiều công nhổ lông tơ. Nếu như vịt đã đẻ qua nhiều lứa thường có bụng dưới xệ xuống, vịt này ăn sẽ không ngon vì rất dai ăn kém ngon.

Nguyên liệu:

- Nửa con vịt.

- 1 chai bia.

- 10 lá rau cải thảo

- Hành tím, tỏi, ớt, chanh.

- Bột ngũ vị hương.

- Rau húng.

Cách làm:

Sơ chế rửa sạch vịt, chặt miếng vừa ăn. Cho hành tỏi đập dập và ngũ vị hương vào vịt.

Thêm đường, mì chính, gia vị trộn đều để khoảng 30 phút cho ngấm gia vị. Nên nêm hơi đậm để không cần cho thêm khi hầm vịt.

Cho một chút dầu vào chảo, áp chảo to lửa vịt cho săn và chắc miếng thịt vịt, khi hầm ít bị ngót.

Empty

Lật đều áp chảo vàng 2 mặt vịt, vì thịt vịt có ướp đường khi áp chảo có thể bị xém nhưng khi ninh sẽ hết.

Cho thịt vịt vào đảo đều cùng mỡ hành, cho một chút nước vào đun.

Chú ý chỉ có sâp sấp một nửa phần thịt vịt, nước sôi đổ thêm nửa chai bia hạ nhỏ lửa đậy vung. Ninh vịt khoảng 30 phút.

Cải thảo rửa sạch thái vát thành từng miếng nhỏ.

Empty

Sau khi vịt đã ninh nhừ cho thêm nửa chai bia, để sôi và thả rau vào. Cải thảo chín rất nhanh chỉ cần thả vào 1 phút thì vớt ra xếp vào bát tô. Đặt những miếng thịt vịt lên trên và chan nước hầm dùng nóng. Pha một chút nước mắm ngon, tỏi, ớt và chanh để chấm thịt vịt.

Chúc bạn thành công!