Đây là những món đồ miễn phí nhưng "siêu bẩn" trong khách sạn tốt nhất bạn không nên sử dụng

( PHUNUTODAY ) - Có những vật dụng miễn phí trong khách sạn mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng vì nó được nhân viên khách sạn tiết lộ rằng chúng rất bẩn.

Khách sạn, nhà nghỉ ngày nay ngày càng đầy đủ đồ dùng tiện nghi, dịch vụ chu đáo, nhiệt tình. Tuy nhiên có những món đồ bạn tốt nhất không nên sử dụng nếu không muốn gây hại cho cơ thể. Khi xếp đồ đi du lịch, bạn nên cân nhắc mang theo những vật dụng cá nhân này.

1. Khăn tắm

nhung-do-mien-phi-trong-khach-san-sieu-ban-nen-han-che-su-dung_1

Khăn tắm trong khách sạn là thứ vô cùng bẩn, được luân phiên sử dụng từ cơ thể vị khách này sang vị khách khác. Chúng có thể mang theo mầm bệnh như bệnh ngoài da, lang ben, hắc lào, mụn nhọn... Có nhiều bệnh xã hội nguy hiểm, bệnh ngoài da có thể lây qua vật dụng này. Về nguyên tắc, khăn tắm trong khách sạn, nhà nghỉ phải được làm sạch theo quy trình nghiêm ngặt sau khi khách trả phòng. Tuy nhiên, việc này có thể chỉ được thực hiện nghiêm túc ở các khách sạn lớn, còn các khách sạn, nhà nghỉ nhỏ vấn đề này có thể không được đảm bảo. Vì vậy, để an toàn, bạn nên sử dụng đồ cá nhân mình mang theo.

2. Bàn chải và kem đánh răng

nhung-do-mien-phi-trong-khach-san-sieu-ban-nen-han-che-su-dung_2

Những ai thường xuyên đi nhà nghỉ chắc không xa lạ với loại bản chải màu trắng, lông cứng đờ kèm với tuýp nhỏ kem có màu xanh, không nhãn mác, không hạn sử dụng, không có sự kiểm định. Về vấn đề này, các chuyên gia về sức khỏe cho biết, loại kem và bàn chải đánh răng không nhãn mác, thành phần sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và rủi ro cho người sử dụng. Việc sử dụng những loại kem và bàn chải đánh răng không nhãn mác sẽ gây hậu quả đáng tiếc sau này như: gây ra các tình trạng viêm chân răng, viêm lợi khiến răng ê buốt, viêm tủy…Chưa kể, loại kem đánh răng này có mùi, vị rất ghê, hạt lợn cợn và đánh cũng chẳng thể làm sạch răng. Chính vì thế, nếu bạn có ý định lưu lại nhà nghỉ, khách sạn thì chỉ nên mang theo bàn chải và kem đánh răng của mình.

3. Cốc uống nước

nhung-do-mien-phi-trong-khach-san-sieu-ban-nen-han-che-su-dung_3

Cốc thủy tinh trong khách sạn nhìn tưởng sạch mà có thể rất bẩn. Nguyên nhân là do nhân viên sẽ không thể đánh rửa chúng kỹ càng như khi bạn làm ở nhà, đặc biệt là vào những lúc quá tải, họ không có sức khoẻ, thời gian để chuẩn bị phòng chu đáo nhất. Thậm chí họ sẽ tráng qua nước lã hay dùng khăn bẩn để lau.

Để đảm bảo an toàn, sạch sẽ, bạn có thể rửa lại cốc, tráng nước sôi trước khi sử dụng hoặc dùng cốc cá nhân mang theo hay uống trực tiếp với các loại nước đóng chai, đóng lon.

4. Ấm siêu tốc

nhung-do-mien-phi-trong-khach-san-sieu-ban-nen-han-che-su-dung_4

Đây là điều không phải ai cũng biết, thậm chí thứ bẩn nhất trong khách sạn không phải bồn cầu mà là ấm siêu tốc. Thoáng nhìn qua, bạn sẽ cảm thấy nó rất sạch sẽ và cho rằng chẳng có lí do gì mà nó lại bẩn nhưng bạn thực sự không biết những vị khách trước đã sử dụng nó để làm gì. Nhiều phục vụ phòng cho biết, những vị khách đã dùng bình đun nước để luộc trần đồ ăn, đựng tàn thuốc lá, thậm chí là nôn ối. Nghe đến đây thì chắc không ai còn có thể sử dụng ấm siêu tốc để đun nước uống nữa.

5. Bồn tắm

nhung-do-mien-phi-trong-khach-san-sieu-ban-nen-han-che-su-dung_6

Nếu đang có suy nghĩ sẽ ngâm mình trong bồn tắm ngước nóng để thư giãn khi đi du lịch thì bạn có thể cân nhắc lại. Một lời khuyên dành cho mọi người là tuyệt đối không ngâm mình trong bồn tắm ở khách sạn, thay vào đó bạn nên sử dụng vòi hoa sen. Bồn tắm khách sạn thường chỉ được xây dựng để trang trí mà thôi, chúng rất bẩn vì không mấy khi được đánh rửa sạch sẽ. Hãy dành khoảnh khắc thư giãn này ở bồn tắm gia đình.