Thịt bò xào rau cải (45000)
Nguyên liệu gồm:
Rau cải hoặc ngồng cải: 300g
Thịt bò thăn: 200g
Gia vị cơ bản
Ớt: 5 quả
Rau mùi
Các bước làm món rau cải xào thịt bò
Sơ chế nguyên liệu:
Thịt bò mua về rửa sạch rồi thái lát thật mỏng, nhớ thái theo thớ để món thịt bò xào rau cải không bị dai.
Cho vào ½ tỏi băm nhuyễn , 1 thìa hạt nêm, chút tiêu, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn rồi trộn cho đều cùng thịt bò để 15 phút cho ngấm.
Cải ngồng tước và bỏ phần xơ rồi cắt khúc vừa ăn, sau đó đem chần qua nước sôi có cho chút muối để cải có màu xanh hấp dẫn.
Rau mùi cắt khúc, ớt sừng thái lát.
Cách làm ngon
Bạn cho tỏi băm vào chảo phi thơm cùng dầu rồi trút thịt bò đã ướp vào xào nhanh tay với lửa to, sau 2 phút thì đổ thịt ra đĩa. Cách làm thịt bò xào rau cải nên xào lửa to và đảo nhanh tay mới tránh được việc thịt bị dai.
Bạn lại cho tiếp 1 thìa dầu ăn vào chảo rồi xào cải ngồng cùng chút bột ngọt và hạt nêm, thấy cả ngồng chín tới thì trút thì bò vào xào cùng nhau, rắc thêm tiêu lên. Thịt bò xào cải xanh cần xào vừa chín tới thì mới ngon và giữ được độ giòn.
Trút thịt bò xào ngồng cải ra đĩa và rắc mùi thái nhỏ cùng ớt lát lên là được.
Salat dưa chuột (8.000 đồng)
Nguyên liệu:
- Dưa chuột: 3 quả
- Cà rốt: 1/2 củ
- Bột canh: 1 thìa, đường: 2 thìa, chanh: 1 quả
Cách làm:
- Cà rốt gọt bỏ vỏ, bổ dọc rồi thái mỏng.
- Dưa chuột rửa rồi ngâm muối loãng (ăn cả vỏ), bổ đôi, bỏ lõi rồi thái vát mỏng.
- Cho cà rốt, dưa chuột vào bát tô, cho thêm bột canh, đường, cốt chanh và trộn đều, để 30-45 phút là ăn được.
Canh cà chua (4.000 đồng)
- Phi thơm 1 củ hành khô, cho cà chua vào xào săn, cho thêm một thìa bột canh, 1 thìa mắm cho đến khi cà chua nhừ thì đổ thêm 3 bát con nước vào đun 10 phút.
- Cho thêm hành lá vào rồi tắt bếp là được.