Đêm tân hôn, tôi nằm trên giường khóc rưng rức, còn chồng quỳ gối dưới đất cả đêm

( PHUNUTODAY ) - Nghe những lời chồng nói, nước mắt tôi ứa ra không kiểm soát được. Tôi không biết phải làm gì bây giờ nữa.

Tôi quen Thành qua mai mối của bạn bè. Lúc đó tôi 30 tuổi. Tôi cũng không phải xấu xí hay hư hỏng gì, tôi yêu muộn, tình yêu kéo dài 4 năm nhưng không đi đến đâu do công việc không thuận lợi, người yêu tôi buộc phải chuyển vào Nam. Xa mặt, cách lòng, chúng tôi chia tay nhau sau đó hơn 1 năm. Người yêu cũ của tôi hiện giờ cũng đã định cư, lấy vợ trong Nam.

Tôi mải mê công việc, lấy công việc quên đi chuyện buồn, cũng ngại yêu đương, cứ thế đến 30 tuổi cũng chẳng quen thêm ai nữa.

Bố  mẹ tôi sốt ruột, lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa, bởi bằng tuổi tôi. Bạn bè đã có nơi có chốn cả rồi.

tan-hon.01

Khi quen với Thành, thấy anh hiền lành, tôi cũng chặc lưỡi đồng ý. Thành hơn tôi 2 tuổi, bạn bè giới thiệu, vun vào. Anh có vẻ chu đáo, cũng theo đuổi tôi nhiệt tình. Mới đầu tôi cũng đồng ý quen thế thôi, nhưng sau đó tôi có tình cảm với Thành thật.

Tôi thích tính cách của anh, anh chín chắn, đúng mực, đàng hoàng, không bao giờ sỗ sàng hay đòi hỏi. Chúng tôi yêu nhau nhanh chóng, ra mắt gia đình bố mẹ hai bên đều đồng ý, giục giã chúng tôi làm đám cưới.

Khoảng 3 tháng sau đó thì chúng tôi tổ chức. Tôi cũng biết là hơi vội, nhưng nghĩ yêu anh rồi, hơn nữa ở độ tuổi này, chúng tôi cũng chẳng có nhiều thời gian mà hò hẹn nữa.

tan-hon

Nhưng có ngờ đâu, ngay đêm tân hôn, anh thú nhận một sự thật động trời rằng anh bị gay. Tôi chết điếng khi nghe anh nói. Thành nói, chỉ cần tôi sinh được con cho anh thì tôi muốn gì cũng được. Anh sẽ không để tôi phải chịu thiệt thòi, kinh tế anh dư giả, cả đời tôi sẽ được sống trong nhung lụa.

Tôi nghe mà nước mắt trào ra vì căm hận và hoảng loạn. Cả đêm hôm ấy, tôi nằm trên giường khóc rưng rức, còn chồng quỳ sụp dưới đất cả đêm. Tôi phải làm sao bây giờ đây, vừa mới cưới nhau đã phải đối diện với sự thật đau đớn này..