Vị chua của khế là do các axít hữu cơ, có từ 800 - 1250mg/100 g khế, trong đó từ 300 - 500 mg axít oxalic, 300 - 430 mg axít tartric,140 - 220 mg axít succinic, 100 - 130 mg axít citric... Khế ít chua chứa 4 - 70mg axít oxalic. Khế chua có tác dụng chữa bệnh nhiều hơn khế ngọt.
Công thức đơn giản từ khế chua giúp trị tóc bạc sớm hiệu quả. |
Khế chua, nước dừa và mật ong
Khế chua 150 gram, nước dừa 200ml, mật ong vừa đủ dùng.
Khể rửa sạch, ép lấy nước, hòa chung nước khế với nước dừa, thêm mật ong thành 1 loại nước uống.
Làm mỗi ngày 1 thang, chia làm 2 lần uống. Bài thuốc còn tác dụng dưỡng huyết bổ thận.
Lưu ý khi dùng khế
Các bệnh nhân về thận không nên ăn khế vì khế chứa nhiều axit oxalic gây bất lợi cho những quả thận yếu ớt. Dấu hiệu nhận biết cơ thể không thích hợp để ăn khế là sau khi ăn khế từ 1-5 giờ, cơ thể cảm thấy buồn nôn, ói mửa, nấc cụt và mất ngủ.
Bí quyết làm đẹp không thể bỏ qua cho năm mới Sang năm mới chị em hãy luôn mang theo bên mình những cách làm đep dưới đây để làn da khoẻ đẹp nhé! |
Trị tàn nhang hiệu quả bằng thực phẩm màu xanh Với các thực phẩm màu xanh sẽ giúp chị em trị tàn nhang nhanh chóng mà không cần đi spa. |