Điểm lại trang phục dân tộc mà các người đẹp Việt từng dự thi Miss International

( PHUNUTODAY ) - Cùng nhìn lại trang phục dân tộc mà các đại diện Việt Nam mang đến Miss International những năm gần đây.

"Tiên Dung" - Trang phục dân tộc của Thùy Dung tại Miss International 2017

Bộ trang phục mang tên "Tiên Dung" được thiết kế bởi NTK Tín Thái, được lấy cảm hứng từ tà tà dài truyền thống với 6 tà. Chất liệu tơ sống dệt thủ công của miền Bắc, hình ảnh lá tre và đôi cò được thêu kết thủ công với hàng nghìn hạt pha lê và cườm thuỷ tinh.

thuy-dung-3-1510028537303

Điểm nhấn lớn nhất của bộ trang phục là chiếc mấn gồm 5 vòng, chế tác bằng kim loại, tạo hình, gò hàn tỉ mỉ.

Tuy nhiên, vào đêm chung kết Miss International 2017, Thùy Dung lại không đội mấn như hình ảnh đã công bố trước đó mà thay bằng lông vũ. Lý do là vì cô không đủ sức khỏe để diện đồ nặng. Điều này khiến các nhà thiết kế trong ekip bức xúc vì người đẹp không tôn trọng bản gốc, làm mất giá trị bộ trang phục. 

"Việt Nam – Nước non ngàn dặm" - trang phục của Thùy Tiên tại Miss International 2018

Thùy Tiên tiếp tục mang áo dài đến với phần thi Trang phục dân tộc của Miss International với bộ trang phục mang tên "Việt Nam – Nước non ngàn dặm" do NTK Việt Hùng thực hiện.

121910-mon_7539

Trên tà áo dài, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam đã được vẽ lên bởi các họa sĩ lành nghề.  Trong đêm chung kết Miss International 2018, Thùy Tiên đã thay đổi phần mấn đội đầu. 

"Rồng chầu mặt trời" - Trang phục dân tộc của Tường San tại Miss International 2019

"Rồng chầu mặt trời" do NTK Hồ Hoàng Ca Dao thực hiện cho Tường San tại Miss International 2019.

Bộ trang phục này được lấy cảm hứng từ hình ảnh rồng chầu về hướng mặt trời thường thấy trong kiến trúc của người Việt. Thiết kế dựa trên hình ảnh chiếc áo dài của người con gái Việt Nam kết hợp cùng những hoa văn, những dải màu mang đậm dấu ấn trang phục cung đình Huế. Chiếc quạt cầm tay cũng là phụ kiện giúp Tường San nổi bật hơn trong lúc trình diễn.

nguyen-tuong-san-1

Với "Rồng chầu mặt trời", Tường San đã chiến thắng giải thưởng "Trang phục dân tộc đẹp nhất" tại Miss International 2019.

"Hoa Trạng nguyên" - Trang phục dân tộc của Phương Anh tại Miss International 2022

Mới đây, Phương Anh đã chính thức công bố trang phục dân tộc "Hoa Trạng nguyên" do NTK Lê Long Dũng và Thân Nguyễn An Kha thực hiện.

Thiết kế này được lấy cảm hứng từ sự tích hoa trạng nguyên và câu chuyện về nữ trạng nguyên đầu tiên của thời kỳ trung đại Nguyễn Thị Duệ, hay còn được biết đến với danh xưng "Bà chúa sao". Bộ trang phục giữ nguyên kiểu dáng của áo dài truyền thống và đi kèm với những phụ kiện: mấn tròn, vân khiên ở vai áo, áo choàng...

aa-jpeg-1819-1670247472

Phương Anh hy vọng với bộ quốc phục lần này sẽ mang được những câu chuyện ý nghĩa, giới thiệu được những niềm tự hào của dân tộc.