Đổ muối vào bồn cầu: 30 phút sau điều kỳ diệu xảy ra khiến mọi người sẽ muốn làm thử

( PHUNUTODAY ) - Bồn cầu khi sử dụng lâu ngày thường xuất hiện những vết ố vàng khó chịu, chỉ với mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ thấy nó trắng tinh như mới.

Dùng muối làm sạch bồn cầu

Nguyên liệu gồm: Muối, Baking soda, giấm

Cách thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch những vật làm tắc lỗ thoát nước mà mắt thường có thể thấy được.

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm sạch những vật làm tắc lỗ thoát nước mà mắt thường có thể thấy được.

Bước 2: Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp muối và baking soda theo tỉ lệ 1 - 1 rồi đổ xuống bồn cầu hoặc lỗ cống.

Bước 3: Tiếp theo, bạn dùng một lượng giấm nhiều gấp đôi hỗn hợp muối và baking soda ở trên để đổ trực tiếp vào cống, lỗ thoát nước trên để trong 15 pⱨút, sau đó đun nước sôi dội trực tiếp lên miệng lỗ cống đó.

do muoi vao bon cau

Bằng cách này, mọi vết bẩп, mảng bám sẽ bị ƌánh bay, giúp nước thải nhà bạn lưu thông được dễ dàng.

Lưu ý: Nếu không có baking soda và giấm, bạn cứ đổ 1 chén muối hạt xuống cống hoặc bồn cầu và dội nước sôi liên tục trong vài phút, hiệu quả đem lại cũng khá khả quan.

Ngoài cách sử dụng muối như trên, bạn còn có thể áp dụng những cách cũng vô cùng đơn giản và hiệu quả sau cho việc thông cống hoặc bồn cầu tắc nghẽn tại nhà dưới đây.

Những mẹo hay với muối 

Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi: Mặt bàn ủi lâu ngày bị cháy, dơ ở đáy, chỉ cần một ít muối là đã có thể tẩy sạch được. Bạn chỉ cần chỉnh nhiệt độ lên cao nhất, lót 1 tấm giấy nến lên một cái thớt, trải đều 100g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút là lớp cháy có thể được tẩy sạch một cách dễ dàng.

Lau vết trứng đổ ra sàn dễ dàng: Nếu không may làm đổ trứng ra sàn nhà, bạn chỉ cần cho một ít muối lên chỗ trứng bị đổ. Sau đó, dùng 1 cái khăn lau qua vết trứng, sàn nhà sẽ sạch bóng hoàn toàn một cách đơn giản.

Cọ sạch xoong, nồi bị cháy khét: Với những vết cháy trên chảo, xoong, nồi rất khó chùi rửa. Chỉ cần cho một ít muối vào, thêm nước ngập chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, đem cọ rửa, vết cháy của thức ăn sẽ rớt ra ngay.

Kiểm tra trứng gà còn tươi hay không: Để biết trứng gà còn tươi hay không, bạn hòa tan một ít muối vào ly nước lọc. Sau đó, thả trứng vào, nếu trứng nổi lên mặt nước là trứng cũ, còn trứng nằm dưới đáy ly là trứng gà còn tươi.