Thầy phong thủy tiết lộ: 5 đồ vật dù chán cũng đừng đốt bỏ kẻo dễ gặp xui xẻo

( PHUNUTODAY ) - Người xưa thường nói "cái răng cái tóc là góc con người". Chính vì vậy, bạn đừng đốt bỏ tóc hay quần áo cũ của người đang sống, kẻo dễ gặp rắc rối.

Ảnh chụp có hình người

Có rất nhiều người cho rằng sau khi chia tay người yêu hoặc li hôn... thì không nên giữ ảnh từng chụp chung lại mà nên vứt, hay đốt đi để những chuyện buồn không còn đeo bám bạn. Tuy nhiên, theo phong thủy, mỗi bức ảnh chính là một phần hồn phách, nếu đốt bỏ, sẽ khiến tâm trí rối loạn, sa sút tinh thần, gặp nhiều việc trái ý,... Chính vì vậy, cách tốt nhất là bạn không nên đốt bỏ chúng mà hãy cất chúng ở một nơi ít ai tìm thấy, như vậy sẽ tốt hơn rất nhiều.

Quần áo người đang sống

Trong phong thủy quần áo người sống là thứ tuyệt đối kiêng kị đốt đi, bởi trong dân gian các cụ ta chỉ đốt quần áo là đốt cho người đã khuất. Chính vì vậy, nếu bạn đốt bỏ quần áo người đang sống chẳng khác nào sự nguyền rửa người đang còn sống. Việc làm này sẽ khiến cả gia đình gặp nhiều chuyện xui xẻo, bệnh tật và thậm chí là những tai họa khó lường. Chính vì vậy, nếu bạn dọn dẹp nhà cửa cũng không nên vứt bỏ quần áo cũ mà hay để gọn lại rồi đem quyên góp, tặng cho người nghèo. Bởi theo dân gian, những đồ vật gắn liền với bản thân thì đừng nên vứt bỏ kẻo mang tội.

mon do khong nen dot

Ví tiền cũ

Ví đựng tiền là vật tượng trưng cho của cải và tiền bạc, không những vậy, đây còn là vật thường được mang theo bên mình. Thêm vào đó, nó cũng mang một nguồn năng lượng nhất định truyền từ chúng sang con người. Bởi vậy, nếu như bạn đem đốt ví đi hay vứt đi, có nghĩa là bản thân đang xua đuổi tiền bạc, phá vỡ năng lượng, từ đó dễ gặp xui rủi đường của cải, khó mà sang giàu, thành công trong công việc được.

Tóc  

Tóc là là một phần sự sống của con người. Bởi vậy, mái tóc rất quan trọng, đặc biệt với chị em phụ nữ. Mà ngày nay có rất nhiều tiệm cắt tóc sử dụng cách đốt để tạo kiểu, loại bỏ phần chẻ ngọn... Vận rủi của việc này thường là hay bị đau đầu, bị lừa gạt, nghiêm trọng hơn có thể ảnh hưởng đến vận mạng về tình cảm, rạn nứt trong hôn nhân.

Đặc biệt, người xưa đã dặn tuyệt đối kiêng kị đốt tóc, cắt tóc vào tháng giêng âm lịch, bởi việc này sẽ khiến bạn gặp xui xẻo liên miên trong cuộc sống và công việc.

Bàn thờ

Nhiều gia đình khi thay mới thường không biết phải làm gì với bàn thờ cũ. Mọi người thường mang bàn thờ cũ vứt xuống sông hoặc đốt thì đây là việc làm sai và ảnh hưởng không chỉ đến vệ sinh môi trường mà còn bất kính với tổ tiên. Nếu bạn phạm phải điều này những tai ương xui xẻo sẽ ập tới, đeo bám triền miên khiến bản thân không làm được việc gì, ốm đau bệnh tật cả đời. Do đó, chỉ nên gỡ ra thành từng mảnh nhỏ, đem chôn dưới đất là đúng nhất.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm