Đổ xăng đừng hô đầy bình hay 50 ngàn, có 1 cách thông minh giúp bạn tiết kiệm tiền triệu mỗi năm

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người nghĩ rằng đổ đầy bình mới là tiết kiệm. Người khác lại chỉ đổ xăng 50 ngàn vì tài chính eo hẹp. Vậy đâu là cách đổ xăng đúng và tiết kiệm nhất.

Không đổ xăng 'đầy bình'

Nhiều người khi vào cây xăng thường có thói quen hô "đầy bình". Họ nghĩ rằng đổ xăng đầy bình sẽ đi được lâu hơn. Tuy nhiên, hãy dừng việc này lại ngay vì nó có thể tạo điều kiện cho nhân viên cây xăng gian lận tiền của bạn.

Nguyên nhân do các cây xăng sử dụng cò bơm tự động với cơ chế hút xăng ngược trở lại. Khi xăng tới mức đấy và chạm tới mép vòi bơm sẽ ngăn thao tác bơm tránh tràn ra ngoài. Như vậy là bạn đã mất đi một lượng xăng mà không bạn hề biết.

10-meo-do-xang-tiet-kiem-cho-ban-khi-gia-xang-ngay-mot-tang-202202231408597889

Thời điểm đổ xăng tốt nhất

Thời điểm lý tưởng nhất đổ xăng là sáng sớm. Sau khi trải qua một đêm lạnh, xăng sẽ co lại nên lượng xăng bạn đổ sẽ không bị hao hụt quá nhiều. Khi đổ xăng vào buổi trưa, nhiệt độ môi trường cao hơn, thể tích xăng tăng lên sẽ làm số lượng xăng thực tế mà bạn nhận được bị giảm đi đáng kể.

Mua xăng theo cánh lái xe taxi

Bạn nên đi đổ xăng ở những cây xăng có nhiều tài xế taxi hoặc xe tải ghé qua. Đây là một mẹo nhỏ giúp bạn chọn được cây xăng uy tín.

Bởi lái xe taxi, xe tải thường xuyên đi lại, họ đổ xăng nhiều và biết đâu là cây xăng uy tín, người đổ xăng thật thà, không gian lận.

Chú ý so sánh giữa các lần mua

Nếu bạn di chuyển trên con đường cố định và luôn đổ xăng ở cùng một chỗ, hãy mua một lượng xăng nhất định rồi kiểm tra vạch xăng trên xe để so sánh với những lần sau và những cây xăng khác.

Dựa vào số lít, quãng đường đi được trong những lần mua để lựa chọn nơi bán xăng mình cảm thấy tin tưởng nhất.

10-meo-do-xang-tiet-kiem-cho-ban-khi-gia-xang-ngay-mot-tang-202202231408250835

Đừng hô 50 hay 100 ngàn

Bạn nên đổ xăng theo lít thay vì giá tiền, khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên đổ cho bạn 1 lít, 2 lít thay vì đổ 50.000 đồng hay 100.000 đồng. Để có thể đong đo đúng số lít thì bạn hãy để xăng chạm vạch đỏ rồi hãy đi đổ nhé.

Lưu ý cách bơm xăng của nhân viên

Khi đổ xăng, bạn hãy lưu ý các hành động của nhân viên và luôn yêu cầu họ trả về số 0 trước khi đổ xăng cho bạn. Việc này sẽ giúp việc nhân viên đổ dồn và làm ảnh hưởng đến số xăng mà bạn nhận được.