Đời người mất hết vô lượng phúc báo vì phạm tội tà dâm: 4 cách chuyển họa thành phúc mà ai cũng làm được

10:25, Thứ ba 28/06/2022

( PHUNUTODAY ) - Con người nếu không biết cách làm thế nào để cải biến vận mệnh, thì cũng giống như một cặp vợ chồng tham ăn lười làm, tốn tiền cầu bái thắp hương để đổi đời, phát tài lớn sau một đêm. Kết cục là: Tiền mất tật mang.

Điều chỉnh tâm thái, tu sửa cho đúng hành vi của bản thân

Phúc báo đến từ đâu? Nó xuất phát từ trái tim. Chỉ có trái tim từ bi, âm áp thì mới có phúc. Muốn bồi dưỡng trái tim nhân ái thì nhất định bạn phải có lòng từ bi với thiên địa vạn vật. Tấm lòng từ bi, ấm áp sẽ khiến bạn tỏa ra một sức hút mãnh liệt, đó không phải là cảm giác cưỡng cầu, mà là tự có.

Sống ở đời nãy học cách biết ơn nhiều một chút, biết ơn những điều may mắn lẫn bất hạnh, thành công lẫn sự thất bại. Khi bạn học cách quan tâm mọi thứ thì thần linh cũng sẽ bảo hộ bạn.

Bố thí

Phúc báo của con người đều có giới hạn, cái gì cũng có định số. Khi bạn tiêu hết thì cũng không còn gì cả. Con người sau khi chết đi, có người đến miền cực lạc, cũng có người phải xuống địa ngục.

loi-phat-day-lam-dieu-nay-khi-bi-ham-oan-long-se-khong-con-tui-kho

Vì sao phải xuống địa ngục? Chúng ta đến thế gian, khi tiêu hết phúc khí thì phúc báo cũng hết, khi chết đi sẽ đọa ải địa ngục.

Bởi họ không biết cách bố thí. Cách tích phúc tốt nhất, đó chính là bố thí.

Luôn khiêm nhường, cung kính với thiên địa Thần linh

Sự phức tạp của thế gian rộng lớn vươn xa nhiều so với trí huệ của con người. Đừng chỉ trích những điều mà bạn không biết, cũng đừng nghĩ bản thân mình vĩ đại nên coi thường người khác. Người thiện lương, chân thành và có tâm thành kính với Thần linh, họ mới có thể đắc được sự bảo hộ của Thần Phật.

maxresdefault

Kiềm chế bản thân, không phóng túng dục vọng

Sống ở đời mà không biết cách khắc chế dục vọng thì đó sẽ là một tham họa lớn. Làm việc tích đức hành thiện như đổ nước đầy vào thùng, một số hành vi xấu và gian ác sẽ khiến cho đáy thùng bị rò rĩ, càng làm việc xấu thì lỗ hỏng ở đáy thùng nước phúc báo càng lớn, phúc báo sẽ ngày càng ít đi.

Lỗ hỏng to nhất khiến cái thùng rò rỉ nhanh nhất là gì? Đó chính là những hành vi bất hiếu với cha mẹ, giữa vợ chồng không hiếu thuận với nhau. Hơn nữa, kiếm tiền và tiêu tiền một cách bất chính cũng tạo thành lỗ hổng to lớn.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link
Tác giả: Truy Nguyệt