Phật dạy: Muốn có phước đức dày, phúc báo vô biên thì 3 việc sau không được nói càng không được nghĩ trong đầu

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ khôn ngoan, tuyệt đối đừng bao giờ nói những lời dễ dãi, họ biết tu khẩu cái miệng của mình để đón phúc đức, vận may.

Đừng than thở khi gặp chuyện không như ý

Phật dạy, cuộc sống này vốn dĩ không dài, dù cho có gặp chuyện phiền não đến đâu, khó khăn đến mức nào thì cũng đừng phàn nàn, chẳng thể nào khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Một người đàn bà có tu dưỡng thì họ hiểu rằng cuộc sống này không chỉ có màu hồng mà còn có những gam màu đen, xám xịt...khác.

Phàn nàn đâu có thể giải quyết được gì, phàn nàn nhiều càng khiến tinh thần tiêu cực. Mọi người xung quanh cũng chán nản không muốn kết giao. Tướng mạo của phụ nữ theo năm tháng sẽ được hình thành, một người luôn an yên, tự tin vượt qua mọi biến cố thì sẽ càng có khuôn mặt phúc hậu, yên ổn về sau.

phuc-bao-1

Đừng trở thành kiểu đàn bà dễ dãi, khiến đàn ông khinh thường

Phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối không dễ dãi, lúc nào họ biết giữ cho bản thân mình giới hạn, sự tinh tế, bí ẩn.

Đàn bà mà việc gì cũng nhờ vả, dựa dẫm cả vào đàn ông thì chẳng khác nào tự đánh mất danh dự, nhân phẩm của chính mình. Những điều mà bản thân mình không làm được thì đừng có dùng lời nịnh bợ để dụ dỗ lòng tin người khác. Những điều mình không thể có, đừng dễ dãi, lẳng lơ, bất chấp thủ đoạn để dành lấy bằng được.

Đàn bà muốn được đàn ông tôn trọng phải độc lập kinh tế, độc lập suy nghĩ. Biết sống vì bản thân thay vì lúc nào cũng chỉ nghĩ hi sinh cho gia đình như thế nào.

loi-day-cua-Phat

Không nói lời vu khống

Phật dạy: Ở đời người nào ăn không nói có, vu khống, bịa chuyện, đặt điều cho người khác sẽ phải chịu nghiệp báo nặng nề.

Hãy nhớ việc bạn nói những lời bịa đặt có thể thỏa mãn được cái tôi lúc đó, có thể khiến người khác ngưỡng mộ lúc đó. Nhưng rồi cái gì giả dối thì cũng không giấu được mọi, giấy không bọc được lửa, mọi thứ sẽ bị lộ ra. Tới lúc đó mọi người từng yêu thương bạn sẽ quay ra xa lánh và rời bỏ bạn.

Gieo nhân nào gặt quả ấy, đời phụ nữ muốn có quả ngọt thì trước hết hãy gieo phước lành, những điều tốt cho bản thân và cả người khác trước đã.