Dự báo thời tiết: Bắc Bộ tiếp tục rét đậm rét hại, có nơi 9 độ C

( PHUNUTODAY ) - Dự báo thời tiết 11/12: Ảnh hưởng của không khí lạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, rét hại, nhiều nơi có mưa.

Dự báo thời tiết mới nhất: Bắc Bộ mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, không khí lạnh tăng cường ở phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam và đã ảnh hưởng một số khu vực Đông Bắc Bộ.

Dự báo thời tiết cho biết, trong ngày hôm nay, khối không khí lạnh này sẽ tiếp tục di chuyển và sẽ ảnh hưởng tới các khu vực còn lại của Bắc Bộ và cả Trung Bộ.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại.

Bắc Bộ rét đậm, rét hại.

Bắc bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 9-11 độ C. Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Dự báo thời tiết cho biết do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có giông. Các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông; trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội, từ ngày hôm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ C.

Dự báo thời tiết các khu vực khác trên cả nước

Dự báo thời tiết phía Tây Bắc Bộ

Trời nhiều mây, đêm có mưa vài nơi, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, có nơi rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ C, có nơi dưới 13 độ C; cao nhất từ 17 - 20 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Trời nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 9 độ C; cao nhất từ 14 - 17 độ C.

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Phía Bắc đêm có mưa, từ trưa chiều có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 15 - 18 độ C, phía Nam từ 20 - 22 độ C; cao nhất từ 17 - 20 độ C, phía Nam có nơi 22 - 24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C; cao nhất từ 25 - 28 độ C, phía Nam 29 - 32 độ C.

Dự báo thời tiết khu vực Tây Nguyên

Có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C; cao nhất từ 27 - 30 độ C.

Khu vực Nam Bộ

Trời nhiều mây, ngày nắng, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C; cao nhất từ 31 - 34 độ C.