Đừng chỉ dùng muối, ướp thịt muốn ngon, ngấm đều cứ dùng chiêu này

( PHUNUTODAY ) - Bất kể là loại thịt nào, nếu bạn ướp thịt theo cách này sẽ chẳng còn từ ngữ nào diễn tả về độ ngon của món ăn!

Các gia vị cần thiết

- Muối:

Bước đầu tiên khi sơ chế thịt, các mẹ thường sử dụng muối để ướp. Muối đảm bảo độ ẩm tử nước ướp được hấp thụ ngay cả ở những vùng thịt bị khô.

- Dầu: Đây là thứ bắt buộc phải có đối với nước sốt của bạn.

- Nước tương: Nước tương có chứa axit glutamic làm tăng hương vị của thịt.

muoi21

- Đường/ mật ong: Vị ngọt của đường, mật ong làm tăng thêm hương vị của thịt và đảm bảo lớp vỏ đẹp trên vỉ nướng.

Sử dụng kết hợp với nhiều loại thảo mộc

 Khi nồng độ muối trong nước sốt càng cao thì bạn càng cần nhiều rau thơm và gia vị để thịt ngám vị. Một trong những cách ướp hỗn hợp thảo mộc đơn giản mà hiệu quả là kết hợp với nhiều tỏi, thảo mộc và gia vị ít nhất 3-4 nhánh tỏi và ít nhất một thìa lớn rau thơm băm nhỏ.

Dùng dĩa châm vào thịt trước khi ướp

thit

Bạn dùng dĩa châm vài lỗ vào thịt trước khi ướp để thịt thấm nước sốt hơn. Hoặc bạn có thể dùng dao, đặc biệt khi muốn ướp những miếng bít tết lớn hơn.

Phủ thịt trong nước sốt

Muốn thịt được phủ đều nước sốt từ tất cả các mặt, bạn cho thịt đã ướp vào túi có khóa zip, lật túi sau khi ướp trong một nửa thời gian cần thiết. Cách khác, dùng một chiếc bát to có phủ giấy bóng kính, đảo thịt trong nửa thời gian ướp.

Ướp thịt trong tủ lạnh

Vi sinh vật thích sinh sôi nảy nở ở nhiệt độ từ 5-40ºC. Đó là lí do tại sao bạn nên đặt thịt đã ướp vào tủ lạnh. Nên đặt một cái đĩa hoặc khay bên dưới nó để tránh trường hợp nước ướp thịt chảy ra tủ.

Ướp trong vài giờ

uop_thit

Mục đích ướp là để thịt ngấm gia vị vừa miệng. Bạn để thịt trong nước ướp càng lâu, gia vị mặn sẽ tiết ra từ miếng thịt. Nếu bạn băn khoăn không biết làm thế nào để ướp thịt nhanh chóng, bạn nên áp dụng phương pháp hút chân không. Nếu có thiết bị phù hợp, bạn có thể hút chân không cho thịt và ướp gia vị để rút ngắn thời gian chờ đợi trước khi nướng. Nó sẽ nâng cao vị giác cho bạn đấy.

Không bao giờ sử dụng cùng một loại nước sốt hai lần

Nước sốt trộn với nước thịt sống, vì vậy bạn không nên sử dụng cùng một loại nước xốt nhiều lần. Nếu bạn muốn sử dụng một phần nước xốt đã ướp thịt để rưới lên thịt sau khi đã chín thì hãy đảm bảo chia nước xốt ra thành các phần và để riêng rẽ.