Dùng điện thoại trước khi ngủ nhớ làm đủ 5 điều quan trọng này để không tàn phá não bộ

( PHUNUTODAY ) - Nếu bạn có thói quen dùng điện thoại trước khi đi ngủ, hãy ghi nhớ những điều dưới đây để bảo vệ sức khỏe.

Chỉnh độ sáng màn hình

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng màn hình cho phù hợp với nhu cầu của bàn thân. Vào ban đêm, bạn nên để chế độ night mode (chế độ ban đêm) khi sử dụng điện thoại.

Độ sáng ở chế độ ban đêm sẽ giúp bảo vệ mắt tốt hơn, đặc biệt là khi bạn sử dụng điện thoại trong bóng tối. Để ánh sáng mạnh như ban ngày sẽ khiến mắt bị mỏi, khô do phải điều tiết nhiều.

Không nằm sấp hay nằm nghiêng khi dùng điện thoại

Nằm nghiêng sử dụng điện thoại khiến máu khó lưu thông đến mắt. Ngoài ra, mắt cũng sẽ phải điều tiết nhiều hơn.

Trong khi đó, sử dụng điện thoại trong tư thế nằm sấp làm ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở khuỷu tay và não bộ, thậm chí còn có thể gây đau cổ, thiếu máu não.

dung-dien-thoai-truoc-khi-ngu-01

Bật chế độ máy may trước khi đi ngủ

Sóng điện thoại được cho là có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Do đó, bạn nên để điện thoại cách xa giường hoặc bật chế độ máy bay để giảm tác động tiêu cực của sóng điện thoại đến cơ thể.

Không sạc điện thoại trong khi sử dụng

Nhiều người có thói quen cắm sạc điện thoại ở đầu giường để tiện sử dụng. Tuy nhiên, việc này làm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Do đó, bạn không nên vừa sạc vừa dùng điện thoại. Nên sạch điện thoại ở những khu vực ít người qua lại.

dung-dien-thoai-truoc-khi-ngu-02

Dừng sử dụng điện thoại trước khi ngủ 30 phút

Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia (Mỹ) khuyến nghị, không nên sử dụng điện thoại hay bất cứ thiết bị điện tử nào khác 30 phút trước khi đi ngủ. Đây là cách để thả lỏng cơ thể, giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.