Dùng một chiếc thìa có thể lột vỏ bưởi nhanh gọn: Không đau tay, không làm nát múi

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới đây, việc bóc và tách múi bưởi sẽ trở nên vô cùng đơn giản, nhanh gọn.

Cách dùng thìa tách vỏ bưởi

Quả bưởi bạn mua thường sẽ thon ở phía bên trên. Đối với phần nho cao, bạn hãy lấy dao và cắt bớt khoảng 1cm. Phần này chỉ có cùi nên bạn sẽ không lo cắt vào múi bưởi phía trong.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-01

Sau khi cắt bỏ phần dầu quả bưởi, bạn có thể lấy dao gọt trái cây dọc theo phần vỏ xung quanh quả bưởi và rạch nhẹ vài đường để lột vỏ bưởi.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-02

Giờ hãy lấy một chiếc thìa và luồn vào bên trong vỏ bưởi để tách phần ruột và phần vỏ rời nhau. Quá trình này hãy làm từ từ, cẩn thận để tránh làm nát múi bưởi bên trong. Cách này sẽ giúp bạn bóc vỏ bưởi dễ dàng hơn, không bị đau tay.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-03

Tiếp đó, hãy lấy một sợi đây nilon, luồn vào khe giữa các múi bưởi và ấn xuống để tách rời các múi bưởi.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-04

Sau đó, lấy một chiếc tăm để tách lớp vỏ lụa bên ngoài múi bưởi, bóc bỏ lớp vỏ lụa là ta có được múi bưởi nguyên vẹn, chỉ cần bày ra đĩa là xong.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-05

Cách tách vỏ bưởi đơn giản

Nếu bạn không muốn cách vỏ bưởi theo cách trên, hãy tham khảo phương pháp này.

Đầu tiên, hãy dùng dao khứa một vòng quanh quá bưởi. Lựa dạo để đường cắt chạm gần vào múi bưởi nhưng không cắt quá sâu để tránh cắt vào thịt quả, làm múi bưởi bị chảy nước, càng khó bóc. Đây là một bước đòi hỏi sự khéo léo.

Sau khi khứa quanh vỏ, dùng lực của ngón tay cái, tách và luồn ngón tay vào bên trong vỏ bưởi và từ từ tách vỏ theo đường cắt.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-06

Tách dần cho đến khi bóc được toàn bộ một nửa vỏ của quả bưởi.

Làm tương tự với nửa còn lại. Sau đó, bạn chỉ cần tách múi bưởi và bóc ra là được. Có thể xếp các múi bưởi đã bóc vào phần vỏ bưởi cho đẹp mắt.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-07
cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-08

Cách bổ này thích hợp với các loại bưởi Diễn, bưởi da xanh, bưởi Đoan Hùng, bưởi đỏ Phúc Kiến... Bưởi sau khi mua về nên để 5-7 ngày cho xuống nước. Khi đó, bạn có thể áp dụng cách này dễ dàng hơn.

Nếu vỏ bưởi vẫn còn tươi, cùi dày thì khi dùng ngón tay cái để tách vỏ sẽ bị đau tay và khó thực hiện hơn.

Cách bổ bưởi cho người lười

Đây là cách bổ biến từng gây sốt trên mạng. Thay vì tách phần vỏ rời ra khỏi múi. bạn sẽ bổ ngang quả bưởi như khi bổ cam, chanh.

Đầu tiên, dùng dao cắt bỏ phần vỏ ở hai đầu của quả bưởi, sát vào múi bưởi. Nếu chưa nhìn thấy múi bưởi lộ ra thì có thể cắt tiếp vào bên trong.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-09

Giờ thì bạn chỉ cần bổ đôi quả bưởi theo chiều ngang.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-010

Sau khi bổ đôi, bạn hãy cắt một đường nhỏ theo vạch ranh giới giữa múi bưởi và phần cùi trắng.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-011

Dùng tay bẻ nhẹ để các múi bưởi tách ra. Với cách này, bạn có thể dễ dàng bóc lớp vỏ lụa của múi bưởi.

cach-dung-mot-soi-day-tach-mui-buoi-012

Cách này cũng thích hợp với những loại bưởi róc vỏ như bưởi da xanh, bưởi Năm Roi...

Chúc các bạn thành công với những mẹo bóc bưởi ở trên nhé.

Theo:  saigonthethao.thethaovanhoa.vn copy link