1. Để nhiệt độ lò hay bếp nướng quá cao trong quá trình nướng gà
Việc sử dụng nhiệt độ quá cao trong quá trình nướng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà nướng lên không được ngon với phần da ngoài thì cháy đen còn phần thịt bên trong lại chưa được chín tới. Chính vì vậy, nếu như bạn nướng gà bằng bếp ga hay củi thì không nên để lửa quá to, nằm trong khoảng tầm 177 độ C là được. Còn đối với bếp than thì bạn chỉ cần chú ý đẩy than sang một bên, lật các mặt của miếng gà thường xuyên trong quá trình nướng.
2. Không đậy nắp vỉ nướng
Để đảm bảo nhiệt độ để chế biến món nướng được chín đều cũng như giúp hạn chế nhiệt lượng thoát ra thì bạn nên đậy nắp vỉ nướng khi nướng gà để gà được chín đều và nhanh hơn. Nguyên nhân là bởi, khi mở bếp nướng kiểm tra gà thường xuyên, nhiệt độ sẽ giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình nấu.
3. Không sử dụng nhiệt kế thịt
Một chiếc nhiệt kế thịt sẽ cho bạn biết chính xác thịt gà đã được nướng chín hay chưa và điều chỉnh nhiệt độ bếp sao cho phù hợp. Bạn hãy sử dụng nhiệt kế thịt đo vào phần dày nhất của miếng thịt và nếu đạt 74 độ C thì món gà nướng đã sẵn sàng để có thể được thưởng thức rồi.
4. Cho nước sốt vào quá sớm
Việc cho nước sốt vào quá sớm có thể rất dễ khiến cho món ăn nhanh bị khét và cháy, khi ăn bị mất đi độ ngon của món ăn.
5. Nướng cùng các thực phẩm khác
Thời gian chín của các loại thực phẩm là khác nhau, chính vì vây mà khi nướng nhiều loại thực phẩm cùng nhau, bạn sẽ có thể gặp phải khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và canh thời gian nấu nướng. Ngoài ra khi nướng gà cùng với các loại rau củ, trái cây khác, những giọt nước bị tích tụ có thể khiến lửa bùng lên, gà sẽ dễ bị khét và có mùi cháy, mất đi độ thơm ngon vốn có.
6. Chặt gà ngay sau khi nhấc ra khỏi lò nướng
Ngay sau khi nướng gà, nếu như bạn chưa ăn ngay thì không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa ra khỏi lò nướng vì gà rất dễ bị khô và không còn thơm ngon, đậm vị. Nên để gà nguội sau khoảng 15-30 phút rồi hẵng chặt nhỏ ra, điều này sẽ tránh nước gà chảy ra, giữ lại độ tươi ngon của thịt.
7. Không làm sạch vỉ nướng kĩ càng
Làm sạch vỉ nướng kỹ càng trước và sau khi nấu sẽ giúp món gà nướng luôn thơm ngon, hạn chế trường hợp bị cháy xém. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc cước chà nồi để vệ sinh bếp hoặc lót thêm một lớp giấy bạc khi nướng thịt gà.
Tổng hợp những món gà nướng ngon cho mọi người tham khảo:
1. Gà nướng muối ớt 2. Gà nướng mật ong
3. Gà nướng lu 4. Gà nướng phô mai
5. Gà nướng giấy bạc 6. Gà nướng đất sét
7. Gà nướng mắc khén 8. Gà nướng muối sả
9. Gà nướng sa tế 10. Gà nướng tiêu
11. Gà nướng da giòn 12. Gà nướng bằng nồi cơm điện
13. Gà nướng sầu riêng 14. Gà nướng lá quế
15. Gà nướng bơ tỏi 16. Gà nướng chao
17. Gà nướng xá xíu 18. Gà nướng lá chanh
19. Gà nướng lá sen 20. Gà nướng cay
21. Gà nướng ngũ vị 22. Gà nướng ống tre
23. Gà nướng kiểu Anh 24. Gà đốt ô thum Campuchia
25. Gà nướng mè