Gà nướng thơm ngon lại ăn thấy chán còn gây hại cho sức khỏe do mắc phải những sai lầm này

10:00, Thứ tư 08/02/2023

( PHUNUTODAY ) - Gà nướng có thể nói là một trong những món ăn ngon hấp dẫn và được rất nhiều người yêu thích. Nhưng nếu không biết nướng đúng cách rất dễ khiến cho món ăn trở nên mất đi hương vị thơm ngon lại còn gây hại cho sức khỏe.

1. Để nhiệt độ lò hay bếp nướng quá cao trong quá trình nướng gà

Việc sử dụng nhiệt độ quá cao trong quá trình nướng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gà nướng lên không được ngon với phần da ngoài thì cháy đen còn phần thịt bên trong lại chưa được chín tới. Chính vì vậy, nếu như bạn nướng gà bằng bếp ga hay củi thì không nên để lửa quá to, nằm trong khoảng tầm 177 độ C là được. Còn đối với bếp than thì bạn chỉ cần chú ý đẩy than sang một bên, lật các mặt của miếng gà thường xuyên trong quá trình nướng.

1200x676-1200x676-2

2. Không đậy nắp vỉ nướng

Để đảm bảo nhiệt độ để chế biến món nướng được chín đều cũng như giúp hạn chế nhiệt lượng thoát ra thì bạn nên đậy nắp vỉ nướng khi nướng gà để gà được chín đều và nhanh hơn. Nguyên nhân là bởi, khi mở bếp nướng kiểm tra gà thường xuyên, nhiệt độ sẽ giảm đột ngột gây ảnh hưởng đến quá trình nấu.

3. Không sử dụng nhiệt kế thịt 

Một chiếc nhiệt kế thịt sẽ cho bạn biết chính xác thịt gà đã được nướng chín hay chưa và điều chỉnh nhiệt độ bếp sao cho phù hợp. Bạn hãy sử dụng nhiệt kế thịt đo vào phần dày nhất của miếng thịt và nếu đạt 74 độ C thì món gà nướng đã sẵn sàng để có thể được thưởng thức rồi.

nhung-sai-lam-khien-mon-ga-nuong-mat-ngon-lai-gay-hai-suc-khoe-202212260025563760

4. Cho nước sốt vào quá sớm

Việc cho nước sốt vào quá sớm có thể rất dễ khiến cho món ăn nhanh bị khét và cháy, khi ăn bị mất đi độ ngon của món ăn.

5. Nướng cùng các thực phẩm khác

Thời gian chín của các loại thực phẩm là khác nhau, chính vì vây mà  khi nướng nhiều loại thực phẩm cùng nhau, bạn sẽ có thể gặp phải khó khăn trong việc điều chỉnh nhiệt độ và canh thời gian nấu nướng. Ngoài ra khi nướng gà cùng với các loại rau củ, trái cây khác, những giọt nước bị tích tụ có thể khiến lửa bùng lên, gà sẽ dễ bị khét và có mùi cháy, mất đi độ thơm ngon vốn có.

Tri-viet-phat-foods-Bi-quyet-cho-cac-mon-nuong-BBQ-thom-ngon-chuan-vi-nha-hang

6. Chặt gà ngay sau khi nhấc ra khỏi lò nướng

Ngay sau khi nướng gà, nếu như bạn chưa ăn ngay thì không nên chặt gà ngay lập tức khi vừa ra khỏi lò nướng vì gà rất dễ bị khô và không còn thơm ngon, đậm vị. Nên để gà nguội sau khoảng 15-30 phút rồi hẵng chặt nhỏ ra, điều này sẽ tránh nước gà chảy ra, giữ lại độ tươi ngon của thịt.

7. Không làm sạch vỉ nướng kĩ càng

Làm sạch vỉ nướng kỹ càng trước và sau khi nấu sẽ giúp món gà nướng luôn thơm ngon, hạn chế trường hợp bị cháy xém. Bạn có thể sử dụng bàn chải hoặc cước chà nồi để vệ sinh bếp hoặc lót thêm một lớp giấy bạc khi nướng thịt gà.

iigtgm22d7pd8

Tổng hợp những món gà nướng ngon cho mọi người tham khảo:

1. Gà nướng muối ớt                                 2. Gà nướng mật ong

3. Gà nướng lu                                          4. Gà nướng phô mai

5. Gà nướng giấy bạc                                 6. Gà nướng đất sét

7. Gà nướng mắc khén                               8. Gà nướng muối sả

9. Gà nướng sa tế                                      10. Gà nướng tiêu

11. Gà nướng da giòn                                 12. Gà nướng bằng nồi cơm điện

13. Gà nướng sầu riêng                              14. Gà nướng lá quế

15. Gà nướng bơ tỏi                                   16. Gà nướng chao

17. Gà nướng xá xíu                                   18. Gà nướng lá chanh

19. Gà nướng lá sen                                    20. Gà nướng cay

21. Gà nướng ngũ vị                                     22. Gà nướng ống tre

23. Gà nướng kiểu Anh                                  24. Gà đốt ô thum Campuchia

25. Gà nướng mè

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Minh Hằng