Chuyên gia dinh dưỡng chỉ cách uống trà sữa lành mạnh, không làm tăng cân

( PHUNUTODAY ) - Thay đổi một số thói quen khi uống trà sữa sẽ giúp bạn hạn chế lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể. Từ đó làm giảm nguy cơ tăng cân.

Chọn trà sữa size nhỏ để uống

Những cốc trà sữa lớn đem lại cảm giác hấp dẫn hơn nhưng nó cũng khiến bạn béo nhanh hơn. Cốc càng to lượng calo và đường càng nhiều. Do đó, để thỏa mãn cơn thèm trà sữa mà không muốn cân nặng bị ảnh hưởng, hãy chọn cốc size nhỏ nhất.

Hãy chọn latte thay cho trà sữa thông thường

Latte có thành phần chính là sữa tươi kết hợp với cà phê, ca cao hoặc trà không đường. Thức uống này sẽ giúp bạn hấp thụ hết giá trị dinh dưỡng của sữa. Trong khi đó, trà sữa có thành phần cơ bản là kem. Nó chứa nhiều chất béo và có thể gây tắc nghẽn tim mạch, thúc đẩy quá trình hình thành mỡ trong cơ thể.

Latte cũng là loại đồ uống có chứa ít đường hơn so với trà sữa, trà hoa quả, nước ép hoa quả...

tra-sua-01

Khi uống trà sữa hãy chọn trân châu size to thay vì size mini

Bạn là tín đồ của trà sữa thì chắc chắn sẽ không thể không mê mẩn những hạt trân châu dẻo dai. Sun Yuku - chuyên gia dinh dưỡng người Đài Loan khuyên bạn nên chọn trân châu size to thay vì size mini. Tuy cả hai loại đều có thành phần giống nhau, được ngâm trong nước đường như nhau nhưng với kích thước lớn hơn thì trân châu size to sẽ bám ít nước đường hơn.

Ngoài ra, với cùng một định lượng, số lượng trân to sẽ ít hơn so với lượng trân châu nhỏ trong một cốc trà sữa. Do đó, lượng đường nạp vào cơ thể cũng được giảm đi đôi chút.

Nên giảm lượng trân châu trong ly trà sữa

Một số người thích uống trà sữa với thật nhiều trân châu. Tuy nhiên, nó sẽ khiến bạn nhanh béo hơn đấy.

Một ly trà sữa size L có chứa lượng trân châu tương đương với một bát cơm. Còn size M thì khoảng 3/4 bát cơm.

Nếu nghĩ đến vóc dáng của mình, bạn hãy chọn cốc trà sữa cỡ nhỏ có ít trân châu. Nó cũng giống cách bạn cắt giảm tinh bột để kiểm soát cân nặng.

Thay đổi lựa chọn topping khi uống trà sữa

Topping là một phần không thể thiếu trong những cốc trà sữa. Ngoài trân châu đen truyền thống, các hãng trà sữa còn bổ sung thêm nhiều loại topping hấp dẫn như kem phô mai, thạch phô mai... Tuy nhiên, những loại topping này có chứa nhiều đường, chất béo và các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Bạn nên thay thế chúng bằng những loại chứa ít đường hơn như nha đam, trân châu trắng, thạch jelly...

Giảm mức đường trong trà sữa

Các nhãn hàng hiện này đều cho khách hàng lựa chọn mức đường trong trà sữa như 0%, 30%, 50%, 70% hay 100%. Bạn nên chủ động giảm lượng đường để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc cân nặng. 0% và 30% đường là mức hợp lý mà bạn nên cân nhắc.

Lưu ý, các loại topping sẽ làm cho đồ uống ngọt hơn nên bạn không cần phải quá lo lắng vì cốc trà sữa của mình sẽ bị nhạt nhẽo đâu nhé.