Những kiểu ăn tối dễ khiến bạn béo phì, gây hại gan thận

( PHUNUTODAY ) - 3 thói quen dưới đây khiến cho việc giảm cân của bạn chẳng bao giờ thành công, cân nặng ngày càng tăng.

Ăn tối trễ

Thói quen ăn bữa tối sai lầm dễ gây bệnh cho bạn là ăn tối quá muộn. Do nhiều người bận rộn với công việc của mình, nên ăn tối muộn nhưng không biết thói quen này có thể gây nên bệnh viêm dạ dày, viêm loét đường ruột, sỏi mật.

Theo các chuyên gia thì thời điểm ăn tối hợp lý nhất là từ 18 - 20 giờ. Còn nếu bạn ăn tối sau 20 giờ sẽ gây gánh nặng cho dạ dày, gan thận và còn khiến cho bạn dễ béo phì, thừa cân.

Ăn tối quá muộn và quá nhiều không tốt cho bạn

Ăn tối quá muộn và quá nhiều không tốt cho bạn

Ăn tối thực phẩm chiên rán

Khi bạn dùng bữa tối bằng những món ăn dầu mỡ, chiên rán sẽ khiến cho tốc độ trao đổi chất của cơ thể vào ban đêm chậm hơn rất nhiều. Chính vì vậy, bạn sẽ khó tiêu hóa hết lượng thức ăn. Đồng thời, điều này khiến cho cơ thể dễ dàng tích tụ chất béo lại gây béo phì, thừa cân.

Khi bạn ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, còn gây hại cho gan thận của bạn, tăng gánh nặng cho hệ tiêu hóa. Đồng thời, bạn cũng dễ mắc một số bệnh nguy hiểm như gan nhiễm mỡ, tiểu đường hay béo phì…

Ăn tối đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe

Ăn tối đồ chiên rán không tốt cho sức khỏe

Nhịn ăn tối

Những người muốn giảm cân nên cho rằng nhịn ăn tối sẽ tốt cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, trên thực tế nếu bạn nhịn ăn tối, sẽ khiến cơ thể bị thiếu chất, suy dinh dưỡng, người bị bệnh đái tháo đường còn có thể gặp phải tình trạng tụt đường huyết. Ngoài ra, khi bạn nhịn ăn tối dễ bạn thèm ăn vặt, chính việc ăn vặt sẽ khiến bạn khó lòng giảm cân nặng mà còn tăng cân.

Chính vì vậy, bạn nên ăn tối khoa học hợp ý với một chế độ dinh dưỡng của bản thân và gia đình có đủ cả thịt và rau quả, đồng thời không nên ăn các món chứa cholesterol cao như hải sản có vỏ, nội tạng động vật.