Giải mã 8 giấc mơ chúng ta thường hay gặp nhất. Hãy xem có giấc mơ của bạn không?

20:12, Thứ năm 23/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Đa phàn mỗi người trong chúng ta hàng đêm ngủ đều có những giấc mơ của mình. Các chuyên gia đã nghiên cứu và tổng kết ra những giấc mơ sau nhiều người thường mơ thấy nhất. Bạn xem mình có mơ những giấc mơ sau không nhé!

Dưới đây là 8 giấc mơ mà theo các chuyên gia là nhiều người gặp phải nhất:

1. Mơ muốn đi vệ sinh, nhưng không tìm thấy toilet

Nhà tâm lý học về giấc mơ Ian Wallace cho rằng, mơ muốn đi vệ sinh nhưng không tìm thấy toilet có nghĩa bản thân bạn muốn loại bỏ điều gì đó không lành mạnh trong cuộc sống nhưng không biết phải thực hiện như thế nào.

"Mơ thấy nhà vệ sinh cho thấy bạn đã chịu đựng một ai đó hay một việc nào đó quá sức. Bạn gần bùng nổ và sẵn sàng vứt bỏ tất cả để được giải thoát, nhẹ nhõm. Tổng thể, giấc mơ này mô tả cảm giác mỏi mệt, tâm cảnh bế tắc của bạn ngoài đời nhưng chưa biết giải quyết", Ian Wallace nói.

Giấc mơ muốn đi vệ sinh, nhưng không tìm thấy toilet là một trong những giấc mơ nhiều người mơ thấy nhất. (Ảnh minh họa)

Giấc mơ muốn đi vệ sinh, nhưng không tìm thấy toilet là một trong những giấc mơ nhiều người mơ thấy nhất. (Ảnh minh họa)

2. Giấc mơ bị truy đuổi

Giấc mơ bị đuổi bắt là dấu hiệu cho sự lo lắng và sợ hãi đang xâm chiếm tâm hồn bạn. Nó cũng cho thấy bạn là người nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

Cách mà bạn ứng phó với tình huống bị truy đuổi trong những giấc mơ cũng phản ánh cách mà bạn đối phó với áp lực và căng thẳng trong cuộc sống thực tại.

Bị truy đuổi có thể tượng trưng cho sự tránh né để không gặp phải một sự đối đầu mà bạn không mong muốn.

Việc quay lại và đối mặt với người đuổi theo bạn trong giấc mơ sẽ giúp bạn bình tĩnh và dũng cảm hơn khi phải đối mặt với tình huống khó khăn trong thực tế.

Nhưng ngược lại, nếu người chủ động đuổi theo ai đó trong giấc mơ là bạn, nhiều khả năng đối tượng mà bạn đuổi theo chính là sự chắp ghép từ những thiếu sót của chính con người bạn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng nỗ lực, tự thúc đẩy bản thân để vượt lên chính mình.

3. Mơ rơi tự do từ trên cao xuống

Một số nhà phân tích giấc mơ và nhà tâm lý học đã khám phá ý nghĩa của những giấc mơ này cho biết: Loại giấc mơ này thường liên quan đến những thứ thăng trầm, chẳng hạn như tài chính, thị trường chứng khoán, địa vị, các mối quan hệ và kỳ vọng. Nó có thể báo hiệu rằng bạn đã mất kiểm soát trong một tình huống quan trọng.

Nhà tâm lý học người Mỹ Nereida Gonzalez-Berrios cho biết: “Nó cũng tượng trưng cho sự sợ hãi, kinh hoàng và lo lắng do mất kiểm soát đối với một điều gì đó quan trọng.” Cảm giác bị rơi xuống có thể biểu thị cảm giác bất lực.

Giấc mơ rơi từ trên cao xuống cũng là một giấc mơ nhiều người mơ thấy. (Ảnh minh họa)

Giấc mơ rơi từ trên cao xuống cũng là một giấc mơ nhiều người mơ thấy. (Ảnh minh họa)

4. Mơi thấy đi lạc

Theo những kinh nghiệm đã được kiểm chứng thì việc bạn mơ thấy mình đi lạc đường có nghĩa là bạn đang thực sự mất phương hướng trong cuộc sống. Bạn không biết mình nên lựa chọn con đường nào cho đúng.

Vì vậy mà khiến bản thân rơi vào trạng thái lo lắng, bối rối khiến bạn lo sợ mình không hòa nhập được với bạn bè, đồng nghiệp. Hoặc có lẽ đang có một công việc nào đó bạn cần phải hoàn thành mà bạn vẫn chưa làm xong khiến bạn cảm thấy lo lắng.

5. Mơ thấy mình khóc

Có những người mơ mình khóc, thậm chí họ vừa ngủ vừa khóc cùng lúc như trong giấc mơ vậy. Những giấc mộng như thế này thường mang theo sự lo lắng nhưng thực tế đó lại là điềm báo có tin vui vì nước mắt sẽ cuốn trôi mọi nỗi buồn, tức chuyện buồn qua đi, niềm vui sẽ tới.

Nếu mơ mình khóc trước mặt ai đó là điều rất đỗi bình thường, điều này có nghĩa là sẽ có những điều thuận lợi đến với bạn. Nếu đang yêu thì gia đình bạn sắp có hỉ sự, chuẩn bị chuyện kết hôn đi là vừa, còn nếu đang làm ăn thì có nghĩa là bạn đang khóc cho những niềm vui, những thành tựu đạt được sau bao ngày vất vả.

6. Mơ thấy mình ú ở không nói được

Theo bác sĩ giấc ngủ Charles Lambert McPhee, việc không thể nói trong giấc mơ phản ánh cảm giác cá nhân bị phớt lờ hoặc đánh giá thấp.

Giấc mơ này cho thấy bạn đang bất lực trong cuộc sống. Nỗ lực gây dựng công việc và tình cảm chỉ từ một phía của bạn. Bạn càng cố gắng thì những người xung quanh hoặc phản kháng hoặc né tránh mình. Ngoài ra không nói được có thể là kết quả của tình trạng bạn đang bị bóng đè.

7. Mơ gặp lại người yêu cũ

Mơ thấy người yêu cũ luôn là giấc mơ để lại nhiều cảm xúc bởi đôi khi đó chính là lý do gợi lại những ký ức mà bạn muốn quên đi nhưng lại được khơi gợi ra.

Wallace nói rằng, điều này không có nghĩa là bạn muốn nối lại tình xưa, mà là cách bản thân nhắc nhở tránh lặp lại sai lầm từ mối quan hệ cũ với người yêu hiện tại.

8. Mơ thấy rắn

Mơ thấy rắn mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn thấy sợ hãi, điều này chứng tỏ có thể gặp một người xấu ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống hoặc bạn đang gặp mối đe dọa trực tiếp.

Các chuyên gia khuyên bạn nên chú ý đến vị trí của con rắn trong giấc mơ. Nếu nó ở trong nhà, hãy cẩn thận với những tác nhân gây áp lực có thể ở ngay trong nhà mình. Nếu nó ở ngoài trời, đó có thể là một dấu hiệu để cởi mở và giải quyết mọi việc với ai đó.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc