Giảm mãi không xuống, hóa ra do 5 thói quen ăn uống này âm thầm khiến chị em tăng cân vù vù

( PHUNUTODAY ) - Trên thực tế, do những quan điểm ăn uống phổ biến tưởng là tốt lại khiến bạn tăng cân vù vù và phát phì nhanh chóng.

Đã được gọi là “phái đẹp” thì bất cứ nào nào cũng mong muốn sở hữu eo thon dáng đẹp. Tuy nhiên, 80% chị em lại thường lao vào những chế độ giảm cân, giảm thực đơn một cách hà khắc để giúp lấy lại body thon thả.

Nhưng trên thực tế, những thực đơn giảm cân đó lại âm thầm khiến nhiều chị em tăng cân vù vù và phát phì nhanh chóng. Dưới đây, chính là 5 quan điểm phổ biến mà chị em vẫn tưởng là tốt nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại.

Empty

1. Bỏ bữa

Nhiều người vẫn thường quan niệm việc giảm lượng thức ăn tiêu thụ chính là yếu tố quan trọng cho việc giảm cân hiệu quả. Nhưng theo các chuyên gia, bỏ bữa chính là một thói quen vô cùng tai hại cho sức khỏe và vóc dáng. Việc bỏ bữa trong thời gian dài không những làm chậm quá trình trao đổi chất mà còn khiến bạn có xu hứng ăn nhiều hơn trong những bữa sau đó.

Empty

Thậm chí, trên tạp chí dịch tễ học của Hoa Kỳ từng đưa ra cảnh báo: Những người bỏ bữa sáng có nguy cơ béo phì cao gấp 4,5 lần so với những những người ăn sáng đều đặn. Thay vì bỏ bữa thường xuyên, bạn nên tìm hiểu những thực đơn ăn uống khoa học, tốt cho cơ thể mà không gây tăng cân.

2. Ăn đồ ăn ít béo, không mỡ nhưng nhiều đường

Không sai khi nói những loại đồ ngọt ít béo/không béo hoặc loại thức ăn không chứa dầu mỡ như salad có thể mang lại cảm giác không mập lên sau khi ăn; tuy nhiên nếu không để ý chọn đúng loại thì bạn rất có thể sẽ lấy đúng loại có chứa cả tá đường hoặc những chất hóa học khác còn tệ hơn cả chất béo.

Empty

Vậy nên, thay vì đoạn tuyệt với chất béo trong quá trình giảm cân, bạn hãy thử kết thân với những món ăn có chứa chất béo có lợi như: Quả bơ, các loại hạt khô, cá hồi… vừa tốt cho sức khỏe, đẹp da lại không gây tăng cân.

3. Ăn trong khi xem TV, điện thoại

Hiện nay, rất nhiều người có thói quen vừa ăn vừa xem TV, điện thoại hoặc đọc sách. Tuy nhiên, nếu duy trì trong một thời gian dài,  thói quen này sẽ trở thành nguyên nhân khiến bạn tăng cân vù vù. Việc vừa xem TV, nghịch điện thoại sẽ vô tình khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn, ăn ngon hơn và chắc chắn sẽ nạp vào cơ thể của bạn lượng thức ăn nhiều gấp 5 – 10 lần so với những khi ăn uống mọi khi. Mặc dù đây là thói quen nhưng nếu bạn muốn giảm cân thành công hãy  tránh xem TV, điện thoại hoặc đọc sách báo khi đang ăn nhé.

Empty

4. Ăn nhanh

Không khó để bắt gặp một số người vẫn quan niệm cho rằng ăn trong thời gian ngắn, giới hạn sẽ giúp họ ăn ít, kiểm soát thức ăn tốt hơn, tránh lê la mà ăn nhiều. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự thật hoàn toàn ngược lại: Những người có xu hướng ăn chậm mới nạp vào cơ thể lượng đồ ăn ít hơn 1/3 so với người ăn nhanh. Vì khi thức ăn được nhai kỹ, sẽ tạo cảm giác no nhanh hơn, lượng thức ăn mà bạn tiêu thụ cũng vì thế mà giảm đi.

Empty

5. Uống nước hoa quả đóng chai

Thật tuyệt vời nếu bạn thường xuyên uống nước hoa quả vừa tốt cho sức khỏe, lại giúp bổ sung vitamin và các dưỡng chất. Tuy nhiên, với nước hoa quả đóng chai lại hoàn toàn ngược lại, bởi vì sản phẩm này thường có chứa đường và chất bảo quản để tránh hỏng hóc. Vì vậy, bạn chỉ cần uống loại nước này mỗi ngày sẽ khiến cơ thể tăng cân mất kiểm soát.

Empty