Giật mình nhân viên lâu năm tiết lộ 4 món sang chảnh trong tiệc buffet đừng nên ăn, tưởng lợi mà là hại đấy

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người thích thú với những món đắt tiền sang chảnh trong tiệc buffet nên hay chọn ăn thỏa thích nhưng nhân viên nhà hàng khuyên bạn đừng ham

Buffet là một hình thức nhà hàng phục vụ được nhiều đối tượng với các sở thích khác nhau. Nhất là khi gia đình mỗi người thích một kiểu, đồng nghiệp mỗi người chọn một món thì đi tiệc buffet là dễ nhất, giá cả dễ phân bổ mà ai cũng có thể lựa chọn món mình thích. Đặc biệt trong tiệc buffet thường có những khu vực có những món ăn đắt tiền nên nhiều người nhân tiện đi tiệc sẽ thưởng thức món đó bởi nghĩ rằng sẽ rẻ hơn việc đi ăn riêng từng món. 

Cũng chính vì thế nhiều nhà hàng buffert rất đông khách và thường mang các món sang chảnh đắt tiền ra để mời gọi khách hàng, tăng phần hấp dẫn, để khách hàng thấy được lợi về chi phí đi ăn. Thế nhưng bạn hãy cẩn trọng với các món sau:

an hai san

Hái sản

Hải sản là quầy thực phẩm có giá cao. Nếu bạn vào nhà hàng chuyên hải sản sẽ cảm thấy mức tiền chi ra khá lớn. Nên khi ăn buffet được lấy tự do nhiều người sẽ nghĩ là rẻ và lợi. Quả thật quầy hải sản ở những nhà hàng buffet thường rất hấp dẫn đắt khách. Nhưng có một sự thật là nhiều nhà hàng buffet sẽ dùng hải sản đông lạnh. Hải sản tươi thì rất ngon và giàu dinh dưỡng. Nhưng khi đông lạnh xong thì chất lượng rất khó nói. Hơn nữa hải sản vì giàu dinh dưỡng nên nếu không còn tươi thì dinh dưỡng đó lại dễ biến đổi thành chất độc hại có thể gây ngộ độc nặng, thậm chí nhiễm trùng máu. Thế nên những người cẩn trọng và thông minh rất ngại ăn nhiều thực phẩm ở quầy hải sản trong tiệc buffet, đặc biệt với những món nướng sơ qua. Bởi thế bạn rất nên cân nhắc khi chọn thực phẩm ở quầy này.

an thit nuong tang

Thịt nướng tảng

Đây cũng là loại thịt hấp dẫn. Thông thường bạn rất khó để đi ăn thịt nướng tảng khi chỉ có ít người. Ở tiệc buffet bạn cảm thấy có thể dùng thoải mái lượng thịt nướng tảng này. Nhưng bạn hãy chú ý để thấy rằng thịt nướng trong tiệc buffet thường được ướp rất nhiều loại gia vị khác nhau, màu sắc và hương vị của thịt sẽ thay đổi. Đó là một bí mật mà nhiều nhà hàng dùng để lấn át đi mùi thịt đã để đông lạnh lâu ngày. Thế nên thật sự khó đánh giá được chất lượng của những món thịt nướng tảng này. 

do ngot

Bánh ngọt, đồ tráng miệng

Trong tiệc buffet nào cũng sẽ có bánh và đồ tráng miệng. Chúng thực sự rất hấp dẫn và bắt mắt. Nhất là khi bạ đang đói thì cơn thèm đồ ngọt sẽ tăng lên và bạn sẽ muốn ăn những món này ngay. Nhưng lời khuyên cho bạn là đừng vội ăn chỗ này. Thứ nhất ăn món ngọt này làm tăng insulin nhanh không tốt cho sức khỏe. Thứ hai ăn món này trước sẽ khiến bạn không thưởng thức được vị của những món khác. Hơn nữa bánh ngọt, đồ tráng miệng làm sẵn thường nhiều đường và có thể có phụ gia không tốt. Hãy để ăn chúng sau cùng nhé.

Rượu

Ngoài những món ăn trên còn có một số loại rượu và đồ uống tự làm, tốt nhất nên hạn chế uống những loại đồ uống như vậy bởi bạn rất khó nắm bắt chất lượng của nhóm này. Thế nên đừng ham những món này nhé.

Hơn nữa khi đi ăn buffet bạn cũng nên lưu ý chọn mỗi món ít một để tránh thừa hoặc tránh bị ngấy. Nên chọn những món chế biến ít vị bạn sẽ nhận biết được sự tươi của thực phẩm hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn