Hà Nội có 2 ca dương tính Covid-19, là hai bố con nhân viên bảo vệ bệnh viện

( PHUNUTODAY ) - Tối 26/6, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc mới trong cộng đồng trên địa bàn Hà Nội là hai bố con nhân viên bảo vệ của Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Cụ thể:

- Trường hợp 1 là N.C.Q, nam , sinh năm 1955, địa chỉ: thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, Đông Anh.

Bệnh nhân là bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly điều trị bệnh nhân dương tính của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long (chốt bảo vệ cách khu điều trị 30m). Hàng ngày, bệnh nhân làm việc theo ca, sau khi làm việc xong về nhà tự cách ly tại nhà và không tiếp xúc với ai khác (nhà bệnh nhân có 5 người).

Bệnh nhân đã được làm xét nghiệm RT-PCR 3 lần âm tính vào ngày 31/5, 9/6, 14/6 và làm xét nghiệm test nhanh âm tính ngày 22/6.

Ngày 24/6, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, sốt, tức ngực đến khám tại phòng khám cách ly của Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long, được làm xét nghiệm test nhanh âm tính và chuyển sang cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh.

Ngày 25/6, Bệnh viện Đa khoa Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

- Trường hợp 2 là N.C. V, nam, sinh năm 1989, địa chỉ: thôn Gia Lương, xã Việt Hùng, Đông Anh.

Nghề nghiệp: Công an xã Việt Hùng (bán chuyên) và lái xe taxi công ty 123 (trụ sở công ty: Phú Minh, Sóc Sơn). Bệnh nhân là con của bệnh nhân N.C.Q nói trên.

Ngày 26/6, bệnh nhân được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Qua điều tra sơ bộ, cả 2 trường hợp dương tính mới ở Đông Anh có 9 F1. Tất cả các F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Sau 11 ngày không ghi nhận ca mắc mới tại cộng đồng, Hà Nội đã có thêm 2 ca mắc mới tại huyện Đông Anh. Cộng dồn từ ngày 29-4 đến nay, trên địa bàn thành phố đã ghi nhận 132 ca phát hiện ngoài cộng đồng tại nhiều quận, huyện.

Bản tin dịch Covid-19 sáng 27/6 của Bộ Y tế cho biết có thêm 50 ca mắc Covid-19 trong nước, riêng TP Hồ Chí Minh đã 40 ca.