Hấp bề bề không cần cầu kỳ cứ thả thứ này vào: Thịt đậm đà, hết tanh, thơm ngon hết ý

( PHUNUTODAY ) - Khi hấp bề bề bạn cứ làm theo công thức dưới đây đảm bảo thịt đậm đà, không tanh ăn ngon hết ý.

Nguyên liệu làm món bề bề hấp chanh sả

Bề bề 1 kg

 Sả 3 nhánh

 Hành tím 3 củ

 Lá chanh 1 ít

Một nồi hấp

Chọn bề bề tươi ở nơi uy tín

Chọn bề bề tươi ở nơi uy tín

Cách hấp bề bề chanh sả ngon

Bước 1: Ngâm bề bề trong nước muối pha loãng trong khoảng 5 - 10 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch là được.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy rửa sạch sả và đập dập cắt thành các đoạn dài vừa phải, hành tím bóc vỏ cắt thành các lát mỏng. Cho vào giá hấp.

Bước 3: Bạn hãy lần lượt xếp bề bề vào giá hấp, cứ xếp đầy 1 lớp bề bề thì xen kẽ 1 lớp sả và hành tím, làm tương tự cho đến khi hết bề bề. Sau cùng bạn hãy cho 1 lớp sả đập dập và 1 ít lá chanh lên trên.

Bước 4: Bạn hãy cho nước vào nồi, đậy kín nắp, đặt nồi lên bếp và bật lửa vừa bắt đầu hấp bề bề. Thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút thì bề bề đã chín hoàn toàn, tắt bếp và xếp bề bề ra đĩa là được.

Hấp bề bề ngon không tanh ngọt thịt

Hấp bề bề ngon không tanh ngọt thịt

Thành phẩm: Món bề bề hay còn gọi là tôm tít hấp chanh sả sẽ có mùi rất thơm bởi lá chanh và sả kết hợp với nhau.

Bề bề được hấp sẽ không bị mất đi nhiều mùi vị vốn có của nó. Bạn có thể chấm bề bề vơi muối chanh ớt, hoặc muối chanh mù tạt tùy theo sở thích mỗi người. Chúc bạn thành công với món bề bề hấp chanh sả thơm ngon này.

Cách chọn mua bề bề tươi ngon

Chọn bề bề tươi thì khi hấp sẽ ngon hơn. Bạn hãy xem bề bề còn cử động mạnh hay không, đồng thời, khi bạn cầm bề bề lên thấy vỏ cứng, không bị óp và cảm thấy nặng tay, chứng tỏ bề bề chắc thịt và tươi ngon.

Bạn cũng hãy kiểm tra xem dưới bụng của bề bề, nếu thấy có vệt màu hồng đỏ bên dưới chứng tỏ bề bề đó có trứng, ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn nên mua bề bề ở những nơi có uy tín, bề bề vừa được bắt lên là ngon nhất.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link