Hi hữu: Hoại tử "cậu nhỏ" chỉ trong vòng 3 ngày do mắc bệnh lạ

( PHUNUTODAY ) - Chỉ trong vòng có ba ngày, người đàn ông sinh năm 1954 bị hoại tử dương vật do mắc bệnh lạ.

Ngày 25/4, các bác sĩ bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM cho biết bệnh viện vừa tiếp nhận một trường hợp đặc biệt. Bệnh nhân nam tên NMH (sinh năm 1954, ngụ Tiền Giang) được cấp cứu trong tình trạng đau liên tục ba ngày không thuyên giảm, vùng bìu sưng to gấp năm lần bình thường. Cạnh đó, bệnh nhân còn xuất hiện mảng da hoại tử đen vùng bìu khoảng 10 cm, viêm tấy đỏ lan xuống mông, hai bên cạnh hậu môn, lan rộng lên trên hai bên hông kèm sốt.

j52

 Bệnh nhân hiện được  các bác sĩ Bệnh viện ĐH Y dược điều trị và chăm sóc. Ảnh nguồn: Internet.

Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định đây là trường hợp điển hình của bệnh lý hoại tử Fournier - là một căn bệnh hiếm gặp. Trước tình trạng hoại tử lan rộng, các bác sĩ quyết định phải cắt bỏ da bìu hoại tử, tạo hình lại bằng da vùng bẹn, mở bàng quang và cắt hậu môn.

Bệnh nhân đã được phẫu thuật với sự phối hợp liên chuyên khoa gồm các khoa Ngoại Tổng quát, Tiết niệu và Tạo hình - Thẩm mỹ. Hiện bệnh nhân đã dần tỉnh lại, vết mổ đã lành, có thể tự đi lại. Vùng bìu mất da lộ tinh hoàn đã được che phủ hoàn toàn.

Theo các bác sĩ, fournier là bệnh hiếm gặp, căn bệnh này nguy hiểm ở chỗ người mắc bệnh thường không có dấu hiệu báo trước nào. Phần lớn chỉ thấy trầy xước da hoặc chấn thương nhẹ vùng bìu. Khi mắc bệnh, bệnh lại diễn biến chậm nên người bệnh dễ chủ quan, điều trị bằng kháng sinh thông thường. 

Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh sẽ tiến triển nhanh đến nhiễm trùng huyết với suy đa cơ quan, đây cũng chính là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu của bệnh. Nhiễm trùng có thể lây lan đến bìu, dương vật và có thể lan rộng lên thành trước bụng, lên đến xương đòn.