Hoa hồng rất thích được tưới bằng thứ nước này: Hoa đua nở quanh năm, thơm ngào ngạt khó cưỡng

( PHUNUTODAY ) - Ngoài phân bón, bạn có thể tưới cho cây hoa hồng thứ nước này để cung cấp chất dinh dưỡng, giúp hoa nở quanh năm.

Bia

Bia chứa nhiều chất dinh dưỡng như sucrose, maltose, axit carbonic... rất thích hợp cho cây hoa hồng, đặc biệt là cho những cây yêu đất có độ pH thấp.

hoa-hong-nhung-1

Sử dụng bia để tưới cây hoa hồng sẽ giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết để cây phát triển mạnh mẽ, cho ra nhiều cành và nhiều bông hoa. Tuy nhiên, để đảm bảo sự an toàn cho cây, bạn cần pha loãng bia trước khi tưới. Hãy pha bia với nước theo tỷ lệ 1:20 và tưới đều đặn vào gốc cây. Lưu ý rằng tần suất tưới bia cho cây chỉ cần là một lần mỗi tháng.

bia-ruou-434

Nước bắp cải

Nước bắp cải là một nguồn cung cấp khoáng chất quý báu như kali, phospho, magie, canxi, và sắt. Đặc biệt, tính axit nhẹ của nước bắp cải rất thích hợp cho cây hoa hồng, đặc biệt là cho những cây cần độ pH thấp. Sử dụng nước bắp cải để tưới cây là một biện pháp an toàn và hiệu quả để giúp cây hoa hồng phát triển mạnh mẽ.

Giấm trắng

Giấm trắng có khả năng điều chỉnh độ pH của đất để cây hoa hồng có môi trường tốt để phát triển. Ngoài ra, giấm trắng cũng có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại cho cây. Để sử dụng giấm trắng, bạn cần pha loãng giấm với nước theo tỷ lệ 1:50 và sau đó tưới vào gốc cây.

Tần suất tưới giấm cho cây chỉ cần là một lần mỗi tuần và bạn không nên sử dụng quá nhiều giấm, vì điều này có thể làm đất trở nên quá axit, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

giam-trang-la-gi

Nước vo gạo

Nước vo gạo là một tài nguyên dồi dào có thể được sử dụng để tưới cây hoa hồng. Nước vo gạo chứa nhiều vitamin và khoáng chất quan trọng giúp cây phát triển mạnh mẽ hơn. Để sử dụng nước vo gạo, bạn cần ủ nước vo gạo từ 10-15 ngày sau đó pha loãng với nước sạch trước khi tưới cho cây.

Tần suất tưới nước vo gạo cho cây chỉ cần là một lần mỗi tuần. Tuy nhiên, bạn cũng cần hạn chế việc sử dụng nước vo gạo quá nhiều để tránh tắc nghẽn đất và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây.

nhung-cong-dung-khong-ngo-den-tu-nuoc-vo-gao-1_760x570

Nước bể cá

Mỗi khi bạn thực hiện việc thay nước trong bể cá, bạn có thể tiết kiệm và tái sử dụng phần nước cũ để tưới cho các cây trồng. Nước trong bể cá chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như đạm, canxi, phốt pho, kali, và magie, đây là các chất có lợi cho cây trồng. Trước khi sử dụng nước bể cá cho cây, hãy đợi nước lắng cặn và sau đó chỉ sử dụng phần nước đã được lọc.

Lưu ý rằng khi bạn sử dụng nước bể cá cho cây trồng, hãy kiểm tra mức độ amonic và natrat trong nước để đảm bảo rằng chúng không vượt quá mức an toàn, để không ảnh hưởng đến sức khỏe của cây trồng.